• Trang chủ
 • Trái cây cúng khai trương gồm những loại quả gì, vì sao?

  Trái cây cúng khai trương gồm những loại quả gì, vì sao?

  0
  6685

  Trái cây cúng khai trương là một trong những lễ vật rất quan trọng. Mỗi loại quả xuất hiện trong lễ cúng đều đại diện cho mong ước của chủ shop muốn gửi gắm tới các vị bề trên. Vì thế, dù vội mấy đi chăng nữa, bạn cũng nên đọc bài viết này để tránh gặp phải điều xui xẻo từ những sai lầm không đáng có.  Trái cây cúng khai trương cần có những loại quả nào?


  Thông thường trong Tết Nguyên Đán người ta thường sử dụng mâm ngủ quả để dâng lên bàn thờ tổ tiên. Vậy trái cây cúng khai trương có gì khác không và vì sao?
  Mâm trái cây cúng khai trương đơn giản Mâm trái cây cúng khai trương đơn giản

  Thực tế, mâm ngũ quả cúng khai trương cũng không có gì khác biệt. Sở dĩ người ta chỉ chọn 5 loại quả chứ không phải ba hay bảy là vì:
  • 05 loại quả này đại diện cho Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh.

  • Riêng 5 màu sắc khác nhau của năm loại trái cây này đại diện cho của cải năm phương đều hội tụ về một hướng- chính là hướng của cửa hàng. Điều này có ngụ ý mang lại sự giàu sang, tài lộc cho chủ shop.


  Vậy 5 loại trái cây đó là những dòng quả nào, ý nghĩa của mỗi loại ra sao? Hoặc các bạn có thể tham khảo bài viết: Các ngày tốt để cúng khai trương để có một buổi lễ khai trương thật hoàn mỹ nhé!


  Mời bạn cùng tìm hiểu ngay ở phần tiếp theo sau đây:


  5 loại trái cây cúng khai trương nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa


  Để làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn trong công việc buôn bán, bạn cần chuẩn bị các loại trái cây cúng khai trương sau đây:
  • 01 Nải Chuối: chuối có màu xanh đại diện cho Đông Phương. Hơn thế nữa, đây còn là màu sắc đại diện cho hành Mộc- hành duy nhất có khả năng trung hòa, cân bằng các luồng khí. Nó sẽ mang lại sự ổn định, vững chắc.

  • 01 quả Bưởi, màu vàng của Bưởi đại diện cho Trung Phương. Đặc biệt sắc vàng là màu tương ứng với vàng bạc, của cải, sự hoàn kim. Trái cây này đại diện cho tiền tài.

  • 01 quả Hồng, bạn nhất thiết phải chọn Hồng đỏ. Bởi màu Đỏ đại diện cho Nam Phương. Gam màu này còn là màu tượng trưng của Thần Hỏa, vị này sẽ bảo vệ bạn khỏi tà ma, xui xẻo đồng thời mang đến nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

  • 01 quả Lê màu trắng, trái cây này đại diện cho Tây Phương. Màu Trắng còn là biểu hiện của sự hanh thông, thuận lợi.

  • Cuối cùng, bạn có thể chọn bất kỳ một loại quả nào đó có màu sẫm như mận tím, hồng xiêm,..đại diện cho Bắc Phương. Loại trái cây này đại diện cho sự tương sinh, phát triển, mang đến cơ hội mở rộng quy mô của cửa hàng, văn phòng, công ty.


  Hi vọng với các thông tin về trái cây cúng khai trương công ty, cửa hàng vừa rồi, Đồ Cúng Tâm Linh sẽ phần nào giúp bạn hiểu và chuẩn bị tốt hơn cho sự kiện trọng đại này.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815