1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Hai 17 2019
Home / PHONG TỤC TẬP QUÁN / Đầy tháng cho bé trai cúng chè gì?

Đầy tháng cho bé trai cúng chè gì?

Đầy tháng bé trai cúng chè gì mới đảm bảo mang đến cho cuộc đời trẻ sự suôn sẻ. Đồng thời sau này bé sẽ có sự nghiệp hanh thông, chinh phục được đỉnh cao danh vọng? Tất cả những thắc mắc liên quan trong vấn đề này sẽ được trình bày chi tiết tại đây. Mời bạn cùng tham khảo!

Đầy tháng cho bé trai cúng chè gì mới đúng phong tục?

Khá nhiều người không biết rằng Đầy tháng bé trai cúng chè gì rất khác so với làm lễ đầy tháng cho bé gái. Chính vì thế gia đình nên tìm hiểu thật kỹ để tránh sai sót, nhầm lẫn. “Đắc tội” với bề trên sẽ khiến buổi lễ chẳng còn ý nghĩa gì. Thậm chí nhiều người còn cho rằng khi các bà Mụ không hài lòng, họ còn hay “trêu” khiến trẻ quấy khóc không rõ lý do.

Đối với lễ cúng đầy tháng cho bé trai, người ta chuẩn bị 12 bát chè nhỏ và 3 tô chè lớn, 3 đĩa xôi Sở dĩ có điều này vì nhằm phục vụ cho đủ 12 bà Mụ, 1 bà chúa và 3 đức Thầy, 1 đức Ông.

> Gia chủ tham khảo bài viết Lễ vật cúng đầy tháng cho bé trai bé gái: XEM NGAY

Mâm cúng đầy tháng bé trai trọn gói
Mâm cúng đầy tháng bé trai trọn gói

Trong lễ cúng lễ đầy tháng cho bé trai,  chè đậu trắng và chè đậu đỏ là hai món bắt buộc phải có. Người ta quan niệm hai loại chè này biểu tượng cho sự đỗ đạt, hanh thông. Đây là cách gia đình bày tỏ nguyện vọng mong muốn được các bà Mụ nâng đỡ để bé ngày có cuộc sống suôn sẻ, sự nghiệp vững chắc sau này.

Nên chú ý những gì trong lễ cúng đầy tháng cho bé trai

Ngoài việc tìm hiểu kỹ lưỡng nên cúng chè gì trong lễ đầy tháng bé trai, gia đình cần quan tâm tới các vấn đề sau:

-Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật về số lượng. Đặc biệt các món chè, xôi tối kỵ việc làm khê, cháy hoặc nhạt. Bởi lẽ đây giống như điềm chẳng lành báo hiệu tương lai không tốt đẹp. Hơn thế nữa, việc nấu đồ không ngon còn làm phật lòng các bà Mụ, đức Thầy và đức Ông.

-Thứ hai, Khi đọc bài văn khấn cúng đầy tháng cần rõ ràng, rành mạch, đúng quy trình để đấng bề trên cảm nhận được sự chân thành của gia chủ

>> Xem thêm: Bài văn khấn cúng đầy tháng cho bé

-Thứ ba, không để mâm cúng cạnh giường hay trong phòng ngủ của bé. Vì mùi hương có thể làm trẻ và mẹ khó chịu. Gia đình nên tránh việc đốt quá nhiều hương, tiền vàng mã làm khói ám trong nhà còn có thể sinh bệnh.

Ngoài các thông tin vừa rồi, còn khá nhiều điều cần lưu ý khi cúng đầy tháng cho bé trai. Vì thế hãy kết nối với chúng tôi để biết đầy tháng bé trai cúng chè gì và cần làm như thế nào để có kết quả tốt nhất bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

About Admin

Công Ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh - Nhận đặt mâm đồ cúng trọn gói, giao hàng tận nơi ở TP Hồ Chí Minh và các Tỉnh lân cận - ĐT: 1900 636 815 để được tư vấn thêm