1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Ba 24 2019
Home / TIN TỨC HẰNG NGÀY / Lễ cúng tiễn ông táo về trời hằng năm như thế nào?

Lễ cúng tiễn ông táo về trời hằng năm như thế nào?

Lễ cúng tiễn ông táo về trời hằng năm như thế nào?

Theo phong tục hàng năm, thì ngày 23 tháng chạp là ngày Ông Táo sẽ lên thiên đình để báo cáo mọi việc trong nhà của chúng ta với Ngọc hoàng, nên có nơi gọi ngày này là Tết ông Công, Ông Táo.

>>> Đọc thêm: Vì sao cúng ông Táo thường vào ngày 23 tháng chạp hàng năm?

Hầu như vào ngày này người Việt Nam thường cúng lễ tiễn ông Táo rất đầy đủ và thịnh soạn với ước mong những điều tốt đẹp nhất sẽ được  Ông Táo thưa với Ngọc Hoàng, và những điều không may mắn hoặc không tốt sẽ được báo cáo nhẹ đi, do đó mâm cỗ thắp hương cũng được chuẩn bị hết sức chu đáo và cẩn thận.

le-cung-tien-ong-tao-ve-troi

Những lễ vật cúng Ông Táo

 Về phần giấy cúng : mũ ông táo ba cỗ hay ba chiếc: hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà. Mũ dành cho các ông Táo thì có hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì không có cánh chuồn. Những mũ này được trang sức với các gương nhỏ hình tròn lóng lánh và những giây kim tuyến màu sắc sặc sỡ.

Ngoài ra các gia đình còn chuẩn bị các vật lễ cúng Ông Táo như: Trái cây, hoa, nhang, đèn, gạo, muối, trà, rượu, nước, gà luộc, chả giò, bánh chưng, mâm cơm cúng thịnh soạn để đưa Ông Táo về trời.

le-vat-cung-ong-tao-hang-nam

Nếu Gia đình không có thời gian chuẩn bị thì hãy gọi cho chúng tôi Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh để được tư vấn và cung cấp trọn gói.

0/5 (0 Reviews)

About Admin

Công Ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh - Nhận đặt mâm đồ cúng trọn gói, giao hàng tận nơi ở TP Hồ Chí Minh và các Tỉnh lân cận - ĐT: 1900 636 815 để được tư vấn thêm