• Trang chủ
 • Giải mã giấc mơ | Giấc mơ báo trước cho bạn biết thăng quan tiến chức

  Giải mã giấc mơ | Giấc mơ báo trước cho bạn biết thăng quan tiến chức

  0
  859

  Giấc mơ báo trước cho bạn biết thăng quan tiến chức
  Giải mã giấc mơ để đoán biết đường công danh cũng như tài chính trong tương lai của bạn.


  Bạn nằm mơ thấy dao, thấy người chết hoặc quan tài. Bạn đừng quá lo lắng, bởi vì những giấc mơ này không hẳn là mang tới điềm xấu cho bạn. Đó có thể là điềm báo báo trước cho bạn biết con đường quan lộ của bạn sẽ rất suôn sẻ, bạn sẽ nhanh chóng được thăng quan tiến chức.
  thang-tien-trong-cong-viec Giấc mơ thăng quan tiến chức
  1. Nmơ thấy quan tài


  Có thể bạn không để ý, trong chữ “quan tài” vốn có âm “Quan” trong từ “Thăng quan tiến chức”. Ngay người Trung Quốc thời xưa cũng có một tục khá kỳ lạ đó là tục tặng quan tài với ý nghĩa cầu chúc cho người được tặng có sự nghiệp phơi phới, đường quan vận hanh thông, tiến triển tốt đẹp. Vì vậy, theo tử vi 2016 việc nằm mơ thấy quan tài là điềm báo rất may mắn với ý nghĩa sự nghiệp của bạn sẽ đi lên nhanh chóng.

  1. Nmơ thấy dao


  Ngụy Nhân Trung, một nhà phong thủy nổi tiếng thời Bắc Tống có câu thơ: “ Hành truy Tây lộ liêu ban thảo, Tọa ức Nam châu dục mộng đao” . Vậy, “mộng đao” ở trong câu thơ trên rốt cục có ý nghĩa gì?

  Liên quan tới hai từ “mộng đao” này, người Trung Quốc có một điển tích khá thú vị như sau:

  Vào thời Tây Tấn, đại tướng Vương Thừa Hán thời Tây Tấn trong một lần ngủ mơ đã nhìn thấy hai con dao treo trong phòng ngủ của mình, lát sau lại thấy xuất hiện thêm một con dao nữa. Sau khi ông tỉnh giấc, ông liền thỉnh một thầy phong thủy đến giải mã giấc mơ mà mình vừa gặp. Người này giải mộng rằng: “Ba con dao có nghĩa là chữ “Châu” (州), vốn dĩ có hai con, lại thêm một con nữa có nghĩa là “ích” (益). Tóm lại, đại tướng quân nằm mơ thấy như thế ắt sẽ được triều đình phái đi Ích Châu làm quan”.

  Một tháng sau, quả nhiên, tướng quân Vương Thừa Hán được lệnh tới Ích Châu làm thứ sử.

  1. Nmơ thấy người chết


  Nếu bạn ngủ mơ thấy có người chết, bạn đừng vội lo lắng nếu mơ thấy xác chết trong giấc mộng của mình vì theo quan niệm dân gian “sinh dữ tử lành”. Thông thường chuyện làm quan vốn được liệt vào hàng hỷ sự, trong khi chuyện ma chay, chết chóc vốn là chuyện đáng buồn. Thế nhưng người xưa lại cho rằng, việc nằm mơ thấy người chết là điềm lành, báo hiệu tin vui được làm quan và may mắn, thành công trong sự nghiệp.

  Liên quan tới giấc mơ này, Tô Đông Pha, tài tử văn chương nổi tiếng thời Bắc Tống từng có một câu thơ rất nổi tiếng như sau: “ Cư quan tử chức chiến tử thỏa, Mộng thi đắc quan chân cổ ngữ”.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815