• Trang chủ
 • Bà bầu có nên cắt tóc không, vì sao?

  Bà bầu có nên cắt tóc không, vì sao?

  0
  2708

  Bà bầu kiêng cắt tóc là quan điểm của rất nhiều nơi. Theo quan điểm của “các cụ”, việc cắt tóc là điều tối kỵ. Thậm chí nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé hoặc khiến mẹ phải đối mặt với việc sảy thai, mất con. Vậy thực hư chuyện này ra sao, mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.


  Bà bầu kiêng cắt tóc là quan niệm không có cơ sở khoa học


  Dân gian có cấu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế, trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ thường rất cẩn trọng. Việc tuân theo những kiêng kỵ được truyền tai nhau một mặt rất tốt cho sức khỏe.


  Nhưng bạn cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan. Chẳng hạn đối với chuyện kiêng cắt tóc khi mang bầu vì sợ hỏng thai. Khá nhiều người còn cho rằng họ đã gặp trường hợp ngoài ý muốn tương tự những điều trên ngay sau khi cắt tóc ngắn.  Tuy nhiên, về mặt khoa học. Điều này không hề có cơ sở. Vì thế, mẹ bầu không cần quá lo lắng về vấn đề này.


  Bạn có thể cắt tóc cho gọn, nhất là vào mùa hè, tóc dài quá còn làm chúng ta cảm thấy nóng bức, khó chịu hơn.


  Trong thai kỳ, mẹ bầu nên chú ý sử dụng các sản phẩm lành tính. Nếu muốn dưỡng tóc, bạn nên cân nhắc để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Riêng nhuộm tóc, ép tóc,…nên để sau khi sinh ít nhất 6 tháng. Bởi những hóa chất trong những sản phẩm này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa nuôi con cũng như quá trình phát triển của em bé trong bụng mẹ.  Làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh?


  Phải nói rằng, được làm mẹ là hạnh phúc lớn nhất khó có thể đong đếm của người phụ nữ. Đây vừa là may mắn, vừa là thách thức của mỗi chị em.


  Bởi lẽ, việc hình thành một sinh linh mới trong bụng khiến cơ thể phản ứng rất dữ dội. Do đó, bạn thường cảm thấy mệt mỏi, ốm nghén và không được khỏe. Điều này có tới 80% chị em trong giai đoạn mang thai gặp phải.


  Để có thể giảm bớt các hệ lụy này, tinh thần của người mẹ quan trọng hơn cả. Hãy luôn hào hứng và nghĩ tới những điều tốt đẹp. Đồng thời bạn đừng quên bổ sung thêm các dòng đa vitamin và thực phẩm bổ sung.  Ngoài ra, đừng quên nghiên cứu kỹ về các lưu ý kiêng kỵ trong thời gian mang bầu để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.


  Hi vọng với những thông tin vừa rồi, bạn sẽ trả lời được câu hỏi mang thai có được cắt tóc không và sớm có những ngày tháng thật suôn sẻ, khỏe mạnh trong hành trình đến với con yêu!

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815