• Trang chủ
 • 15 mẹo cực hay khi tìm kiếm trên Google

  15 mẹo cực hay khi tìm kiếm trên Google

  0
  5483

  15 mẹo cực hay khi tìm kiếm trên Google, Google là một công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất hiện nay vẫn chưa có một đối thủ nào cạnh tranh nổi. Và sử dụng Google để tìm chính xác được những thông tin bạn muốn tìm cũng cần có những thủ thuật nhỏ đấy!


  Tìm trên một website nhất định


  Bạn có thể loại bỏ được những quảng cáo và các trang web không mong muốn khác bằng cách tìm cụ thể trên một website nào đó. Chẳng hạn như bạn gõ vào thanh tìm kiếm site: webtretho.com “ăn dặm kiểu Nhật”, bạn sẽ có tất cả các bài liên quan ăn dặm kiểu Nhật nằm trên Webtretho.  tim-kiem-google
  Tìm bằng hình ảnh

  Công cụ tìm bằng hình ảnh trên Google cho phép bạn tìm kiếm bằng những hình ảnh đang có. Đơn giản lắm, bạn chỉ việc kéo tấm hình mình muốn tìm vào ô tìm và Google sẽ lọc ra cho bạn những bài viết, website và những thông tin khác có liên quan đến tấm hình.


  So sánh


  Sử dụng “vs” để so sánh các sản phẩm, ứng dụng với nhau. Bạn sẽ tìm được các thể loại bài viết nhận xét về thứ mình muốn. Ví dụ: apple vs android.


  Mở rộng tìm kiếm hình ảnh


  Khi ở trang tìm hình ảnh trên Google, bạn nhấp chuột vào “search tools” sẽ có các tùy chọn chi tiết hơn như kích thước, màu sắc, thể loại hình ảnh… Đây là tính năng hữu hiệu, đặc biệt khi bạn muốn tìm những hình ảnh khác đi một chút.


  Lọc kết quả mới nhất


  Google có thể giúp bạn tìm thông tin mới vừa được cập nhật gần nhất, vài tiếng trước, vài năm trước, hoặc trong khoảng thời gian nhất định nào đó. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào “search tools” và bảng thời gian sẽ xuất hiện cho bạn chọn.


  Định nghĩa một từ


  Muốn tìm hiểu nghĩa của một từ nào đó, hãy gõ vào ô tìm kiếm chữ "define", cách bằng dấu phẩy và từ bạn muốn tìm.

  Loại bỏ từ trong tìm kiếm


  Sử dụng dấu trừ “-“ trước một từ nào đó, Google sẽ tự động loại bỏ các kết quả có chứa từ đó khi hiển thị kết quả cho bạn. Ví dụ như: công thức làm bánh mì –men.


  Tìm sản phẩm với giá


  Google có thể giúp bạn tìm các sản phẩm cần mua với giá tốt nhất. Bạn chỉ việc gõ vào tên sản phẩm muốn tìm, sau đó là khoảng giá muốn tìm với dấu ba chấm (…). Ví dụ: tủ quần áo 1000000…5000000.


  Tìm với một từ trống


  Dùng dấu sao “*” để thay thế cho một từ tìm kiếm bỏ trống, giúp cho bạn có thể kiếm được nhiều kết quả liên quan hơn. Ví dụ bạn tìm: cách * nhà cửa.


  Tìm kiếm theo định dạng tập tin


  Google có khả năng tìm kiếm với các định dạng tập tin. Bạn chỉ cần gõ vào tên thứ mình cần tìm, tiếp đến là “filetype” và định dạng cần tìm như doc, ppt, pdf… Ví dụ như: tình yêu filetype doc.


  Đếm giờ


  Bạn cần một công cụ đếm giờ? Chẳng hạn như bạn đang canh một nồi thịt kho và không muốn quên mất nó khi mải mê làm việc trên máy tính? Google tìm kiếm sẽ giúp bạn điều này. Bạn hãy điền vào ô tìm kiếm “set a timer” và công cụ này sẽ hiện lên màn hình cho bạn chỉnh thời gian và báo giờ khi thời gian kết thúc.


  Quy đổi ngoại tệ/ đơn vị đo lường


  Bạn muốn tìm giá của một loại ngoại tệ nào đó? Hoặc muốn đổi từ đơn vị đo lường này sang đơn vị đo lường khác? Bạn hãy sử dụng “to” giữa hai loại ngoại tệ hoặc hai loại đơn vị đo lường. Ví dụ: vnd to usd, foot to meter… bảng quy đổi sẽ hiện ra.


  Máy tính cầm tay


  Gõ vào ô tìm kiếm “calculator”, Google sẽ cung cấp ngay cho bạn một bảng máy tính online để bạn sử dụng vô cùng tiện lợi.


  Tìm tên của website


  Gõ “intitlechữ mà bạn muốn tìm)”, tất cả các website với tên chứa chữ đó sẽ hiện ra. Ví dụ: intitle:free.


  Quá đơn giản mà hữu ích phải không nào? Bạn có thêm mẹo hay ho để tìm kiếm trên Google thì hãy cùng chia sẻ thêm bên dưới nhé!


  Nguồn Webtretho

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815