Ý nghĩa các loại trái cây

  0
  6524

  Ý nghĩa các loại trái cây theo phong thuỷ


  Theo phong thủy, mỗi loại trái cây đều mang  ý nghĩa tượng trưng khác nhau, như cam màu đỏ tượng trưng sự giàu có, nho màu tím mang năng lượng tâm linh huyền bí, các loại trái cây họ cam quýt ngon ngọt mang lại cảm giác hạnh phúc cho cả gia đình...


  Ý nghĩa quả Đào: Đào là một trong những biểu tượng trái cây phong thủy phổ biến nhất, là biểu tượng của sự bất tử. Nghĩ tới trái đào người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự giàu có, sức khỏe và sự trường thọ. Hoa đào cũng được xem là biểu tượng Phong thủy của tình yêu và hôn nhân.


  Ý nghĩa quả Đu đủ: Mang đến sự thịnh vượng đủ đầy.


  Ý nghĩa quả Táo: Táo cũng biểu hiện cho sự hòa bình, đem lại sức khỏe và sự hòa hợp trong gia đình. Theo quan niệm phong thủy, táo đỏ được coi trọng hơn mặc dù táo xanh hoặc vàng cũng được sử dụng rộng rãi.


  Ý nghĩa quả Lựu: Loại quả này tượng trưng cho hạnh phúc trong gia đình và chúc may mắn cho con cháu của mình luôn được khỏe mạnh. Nói cách khác, hình ảnh trái lựu tươi thắm, căng mọng gợi hình ảnh về một gia đình hạnh phúc và đông con nhiều cháu..


  Ý nghĩa quả Nho: Trong phong thủy, nho tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, tạo ra sự phong phú của cải vật chất. Nho cũng đại diện cho sự thành công đang hiện hữu trong gia đình bạn hoặc trong tương lai không xa. Đôi khi, nho cũng được sử dụng như là công cụ phong thủy cho các vấn đề về sinh con cũng như trong việc hóa hung thành cát, biến vận hạn rủi ro thành may mắn.


  Ý nghĩa quả Dứa: Trong tiếng Hoa, chữ dứa được phát âm gần giống với âm của chữ “may mắn đến theo cách của bạn”, do đó dứa rất phổ biến với ý nghĩa mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng nên mọi người thường xuyên chọn quả dứa trong mâm ngũ trong lễ cúng.

  Ý nghĩa quả Cam, quýt, chanh: Người ta tin rằng cam có thể mang lại may mắn do hương vị dễ chịu và tinh khiết của nó, cũng như do năng lượng dương trong màu sắc của cam tránh được những điều xui xẻo. Vì thế cam, quýt và chanh thường được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng phong thủy truyền thống. Bạn có thể sử dụng bày 9 trái cam trong phòng khách hoặc phòng bếp để đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình mình.


  Ý nghĩa Nải chuối xanh như bàn tay ngửa: Hứng lấy may mắn, bao bọc và chở che. Chuối thường được dùng vào dịp Tết.


  Ý nghĩa quả Vải: Trái vải tượng trưng cho sự hợp nhất vợ chồng, khi kết hợp với trái nhãn, nó có nghĩa là có được những đứa con thông minh. Vải còn được xem là biểu tượng của sự khôn ngoan, lanh lợi, và vì thế nó được xem là rất tốt cho doanh nhân.

  Ý nghĩa quả Thanh long (rồng mây hội tụ) thể hiện sự phát tài phát lộc.


  Ý nghĩa quảQua sung: Gắn với biểu tượng sung mãn về sức khỏe và tiền bạc.


  Ý nghĩa quả Quả phật thủ: Giống như bàn tay đức Phật, luôn chở che cho các số phận con người  Hình ảnh mâm cúng ngũ quả do Đồ Cúng Tâm Linh cung cấp:


  trai-cay-mam-trai-cay-trai-cay-gio-trai-cay-dia-280-4-951

  trai-cay-mam-trai-cay-trai-cay-gio-trai-cay-dia-280-5-119

  trai-cay-mam-trai-cay-trai-cay-gio-trai-cay-dia-280-372

  trai-cay-mam-trai-cay-trai-cay-gio-trai-cay-dia-350-19

  Được gọi là ngũ quả nhưng thật ra, việc lựa chọn và bày biện những loại quả gì trên mâm cúng tùy thuộc vào từng địa phương với những đặc thù về khí hậu, sản vật và quan niệm văn hóa riêng. Từ đó, người ta chọn ra những loại quả mang ý nghĩa tâm linh, tinh thần để sắp xếp mâm ngũ quả.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815