1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Sáu 16 2019
Home / PHONG TỤC TẬP QUÁN / Vì sao những người kinh doanh buôn bán phải cúng cô hồn hàng tháng

Vì sao những người kinh doanh buôn bán phải cúng cô hồn hàng tháng

Vì sao những người kinh doanh buôn bán phải cúng cô hồn hàng tháng vào mùng 2, 16 âm lịch

Đối với những người kinh doanh, buôn bán không những cúng cô hồn tháng bảy âm lịch mà còn cúng cô hồn hàng tháng vào ngày mùng 2, 16 âm lịch trước cửa nhà. Mọi người quan niệm rằng, những vong hồn chết bất đắc kỳ tử ngoài đường, đều không được siêu thoát để đầu thai kiếp khác.

nhung-nguoi-kinh-doanh-buon-ban-phai-cung-co-hon-hang-thang
Vì sao những người kinh doanh buôn bán phải cúng cô hồn hàng tháng vào mùng 2, 16 âm lịch

Theo người xưa quan niệm, mỗi con người đều có ba hồn, khi chết đi: một hồn sống ở nơi chế, một hồn sống nơi mồ mả (ngôi nhà mới của họ), hồn còn lại đi theo phán quan để luận công tội khi còn sống. Vì vậy người chết ở nơi nào có hồn luẩn quẩn nơi đó, nếu chết tại nhà có người thân cúng giỗ, cúng cơm mỗi ngày; người chết ngoài đường thì hồn vất vưởng không nhà, không ai cúng cơm áo mặc, trở thành cô hồn các đảng đi quậy phá cướp bóc khắp nơi.

Khi người kinh doanh buôn bán thấy ế ẩm hoặc xảy ra chuyện ngoài ý muốn, khó khan… đều cho rằng do lũ cô hồn quậy phá, đòi ăn.

Để yên ổn làm ăn, cứ vào ngày mùng 2 16 âm lịch hàng tháng, họ mua trái cây bánh kẹo, cháo, giấy cùng tiền vàng… cúng trước nhà (trước cửa hàng, công ty). Thắp hương khấn vái theo bài cúng cô hồn.

Lưu ý khi những người kinh doanh buôn bán cúng cô hồn hàng tháng

Thủ tục cúng cô hồn hàng tháng đơn giản hơn nhiều so với cúng cô hồn tháng 7 âm lịch, nên trẻ con không đến giành giật, nhưng nếu có thì người cúng nên cho chúng lấy vì cúng cô hồn:

  • Người cúng không nên ăn những thứ mình đã cúng.
  • Không đem vào nhà. Vàng mã đốt ngay tại chỗ, gạo muối rải ra xa
0/5 (0 Reviews)

About Hiếu admin

Công Ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh - Nhận đặt mâm đồ cúng trọn gói, giao hàng tận nơi ở TP Hồ Chí Minh và các Tỉnh lân cận - ĐT: 1900 636 815 để được tư vấn thêm