• Trang chủ
 • Tại sao treo cuống rốn của trẻ sơ sinh trước cửa phòng?

  Tại sao treo cuống rốn của trẻ sơ sinh trước cửa phòng?

  0
  5877

  Nên treo cuống rốn của trẻ sơ sinh trước cửa phòng vì lý do này:

   

  Nên treo cuống rốn của trẻ nhỏ ở đâu? Vì sao lại làm vậy là những câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ sau sinh thắc mắc. Hãy cùng đọc ngay thông tin sau đây để mang lại cho con yêu của mình những điều may mắn hơn bạn nhé!


  Nên treo cuống rốn trước cửa hay trước bóng đèn để con thông minh, sáng dạ

   

  Sau khi sinh khoảng 7-10 ngày, cuống rốn của trẻ sẽ tự rụng. Đây là “dấu tích” còn sót lại của sự liên kết giữa mẹ và con. Như chúng ta đã biết, dây rốn chính là đường truyền dinh dưỡng từ cơ thể mẹ sang con.

   

  Nhờ có bộ phận này, bé lớn lên từng ngày và sở hữu hình hài xinh xắn, đáng yêu như một thiên thần. Sau khi cuống rốn rụng nên treo ở đâu hay nên làm gì tiếp theo được khá nhiều người quan tâm.

   

  Theo quan niệm dân gian, bạn nên treo cuống rốn trước bóng đèn hoặc cửa vào phòng bé ở. Mục đích của việc làm này mang ý nghĩa giúp bé học hành suôn sẻ, thông minh, sáng dạ. Tuy chưa có giải thích nào thỏa đáng, thuyết phục dưới góc nhìn khoa học nhưng hiện vẫn có rất nhiều gia đình áp dụng.

   

  Nên cẩn trọng với cuống rốn của bé sau khi rụng

   

  Tuy nhiên, khá nhiều chuyên gia lại không đồng tình với việc làm này. Các bác sĩ cho rằng, cuống rốn là môi trường lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc, mầm bệnh phát triển. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Nếu phát hiện thấy ruồi nhặng bâu ở cuống rốn, tốt hơn hết bạn nên chôn cuống rốn của bé vào một góc vườn thay vì treo trước bóng đèn hoặc cửa chính.

   

  Bởi lẽ điều đó có thể làm không gian trong phòng thêm bí khí, khó chịu. Vô hình chung lại đẩy sức khỏe của mẹ và trẻ phải đối mặt với nguy hiểm. Bạn biết đấy, mỗi lần sinh nở như một lần lột xác của người phụ nữ. Chính vì thế, sức khỏe người phụ nữ còn rất yếu. Đây là thời điểm mẹ dễ bị nhiễm bệnh nếu có các tác nhân tiêu cực bên ngoài tác động.

   

  Mặt khác, trẻ sơ sinh chưa có hệ miễn dịch hoàn thiện. Bé còn đang rất khó khăn để hòa nhập với môi trường bên ngoài. Do đó việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, nơi sống thông thoáng cho cả hai mẹ con là điều cần ưu tiên hơn cả.

   

  Hi vọng với những thông tin vừa rồi bạn sẽ trả lời được câu hỏi nên treo cuống rốn trẻ sơ sinh ở đâu. Nếu cần thêm tư vấn thêm để biết về những điều kiêng kỵ đối với trẻ sơ sinh, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815