• Trang chủ
 • Ông chủ Facebook sớm vượt Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới?

  Ông chủ Facebook sớm vượt Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới?

  0
  557

  (Đồ Cúng) - Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Facebook Mark Zuckerberg đã vượt qua các “đại gia công nghệ” khác để trở thành một trong những ông chủ giàu có nhất thế giới và theo dự đoán, Zuckerberg nhiều khả năng sẽ vượt mặt cả Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.
  Nhà sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã “đút túi” 1,6 tỷ USD chỉ tính riêng trong ngày hôm qua (24/7) sau khi cổ phiếu của Facebook tăng lên mức kỷ lục hơn 76USD. 


  Điều này đã giúp chàng trai mới 30 tuổi này sở hữu khối tài sản lên đến 33,3 tỷ USD, vượt qua 2 nhà đồng sáng lập của Google Sergey Brin (40 tuổi) và Larry Page (41 tuổi) cũng như ông chủ của Amazon Jeff Bezos (50 tuổi) trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất thế giới. Hiện tại, Zuckerberg đứng ở vị trí thứ 16 trong danh sách các tỷ phú hàng đầu thế giới, trong khi Larry Page xếp ở vị trí thứ 17, Sergey Brin ở vị trí thứ 18 và Bezos ở vị trí 20.  Mark Zuckerberg mới 30 tuổi và vẫn đang trên con đường trở thành người giàu nhất thế giới


  Mark Zuckerberg mới 30 tuổi và vẫn đang trên con đường trở thành người giàu nhất thế giới


  Cổ phiếu của Facebook tăng lên mức kỷ lục chỉ một ngày sau khi mạng xã hội này công bố báo cáo tài chính quý II/2014, trong đó doanh thu của Facebook đã tăng lên đến 61%, đạt mức 2,91 tỷ USD, vượt hơn mức dự đoán 2,81 tỷ USD của các nhà phân tích đưa ra.


  Trong đó 62% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo trực tuyến, tăng từ mức 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của Facebook trong quý vừa qua cũng tăng lên gấp đôi, đạt 791 triệu USD. 


  Facebook cùng với Google là 2 trong số ít các “ông lớn công nghệ” đạt được doanh thu vượt trội trong quý II vừa qua, là quý mà ngay cả Apple, Microsoft hay Samsung... đều đạt được doanh thu thấp hơn mức kỳ vọng. Giá trị của Facebook đã tăng lên đến 183% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó giá trị của Google cũng tăng lên thêm 7,5% sau một năm.


  Thành công về doanh số không chỉ giúp Mark Zuckerberg có những bước nhảy vọt về tổng tài sản mà cũng mang về những số tiền khổng lồ cho những nhân vật chủ chốt khác tại Facebook. Nổi bật trong số đó có Dustin Moskovitz, người đã cùng Mark Zuckerberg xây dựng nên Facebook khi cả 2 cùng học tại Harvard và Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành tại Facebook. Hiện Dustin đã không còn làm việc tại Facebook nhưng vẫn nắm một lượng lớn cổ phiếu của Facebook, trong khi Sandbert nắm 9,9 triệu cổ phiếu Facebook, với giá trị ước tính 740 triệu USD và đã đút túi thêm 550 triệu USD nhờ vào việc bán đi cổ phiếu trước đó.


  Facebook hiện đang trở thành hãng công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử với giá cổ phiếu liên tục tăng chỉ sau 2 năm hãng chính thức “lên sàn”. Thậm chí, theo David Kirkpatrich, tác giả của cuốn sách “Hiệu ứng Facebook” nhận định với đà tăng trưởng hiện tại, Mark Zuckerberg có thể vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.


  “Công ty tăng trưởng mạnh theo từng phút và không có dấu hiệu nào cho thấy sự tăng trưởng này sẽ gián đoạn hay chậm lại”, Kirkpatrich nhận xét. “Zuckerberg mới chỉ bắt đầu và anh ấy sẽ sớm trở thành người giàu nhất thế giới”.


  Hiện tại Bill Gates vẫn là người đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với tài sản ước tính 84,7 tỷ USD. Tài sản của cựu Chủ tịch Microsoft đã tăng thêm 7,9% trong năm qua. Xếp sau Bill Gates là tỷ phú người Mexico với tài sản 78,8 tỷ USD.


  T.Thủy

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815