• Trang chủ
 • Mâm cúng Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 gồm những gì?

  Mâm cúng Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 gồm những gì?

  0
  3799

  Lễ vật cúng Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 gồm những gì?


  Mâm lễ cúng tết Đoan Ngọ Mùng 5 tháng 5 chuẩn nhất gồm những gì? Chuẩn bị như thế nào mới đủ là điều rất nhiều chị em phụ nữ đang quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mâm cúng tết Đoan Ngọ đầy đủ và nhanh chóng nhất.


  Theo truyền thống, mâm cỗ cúng tết Đoan Ngọ chuẩn nhất gồm có: Hương, hoa, vàng mã, nước, cơm rượu nếp, các loại trái cây theo mùa, bánh ú, thịt vịt, xôi chè. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay các chị em đã bổ sung thêm nhiều món mới làm mâm cỗ cúng trở nên đa dạng và đủ đầy hơn.


  Dù theo truyền thống hay hiện đại, khi chuẩn bị mâm lễ cúng tết Đoan Ngọ cũng cần phải đảm bảo có những món cơ bản dưới dây.
   Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 cúng gì là đúng?
  Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 cúng gì là đúng?

  Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh nhận đặt mâm cúng Tết Đoan Ngọ trọn gói - Giao hàng tận nơi

  Xem báo giá trọn gói mâm cúng Tết Đoan Ngọ : TẠI ĐÂY

  Cơm rượu nếp

  Đây là lễ vật không thể thiếu trong mâm cơm cúng tết Đoan Ngọ. Cơm rượu nếp thường được ủ bằng loại nếp cái hoa vàng, hat to tròn, bóng mẩy. Thời gian ủ khoảng 2 – 3 ngày trong nhiệt độ thường. Khi cơm nếp được lên men sẽ tiết ra nước rượu vô cùng thơm và hấp dẫn.


  Cơm rượu nếp càng ủ lâu càng tiết ra mật ngọt hết sức thơm ngon. Hương vị cay nồng, ngọt thanh, chua tạo nên sự hòa quyện hấp dẫn. Chính hương vị này là “vũ khí” tống khứ hết các loại sâu bọ nguy hiểm ra khỏi cơ thể.

  Tùy vào vùng miền mà hình thức cơm rượu nếp có sự khác nhau. Theo đó, ở miền Nam người ta thường ủ thành viên, trong khi miền Bắc vẫn giữ nguyên theo kiểu ủ lên men thông thường.

  Tuy nhiên, hiện nay rất ít người còn tự ủ cơm rượu nếp trong ngày tết Đoan Ngọ. Người ta thường mua sẵn tại các chợ về cúng cho tiện lợi.

  Bánh giò


  Bánh giò là loại bánh nổi tiếng chỉ xuất hiện vào dịp tết Đoan Ngọ. Với đặc trưng hình chóp nhọn và trong suốt của gạo nếp được ngâm trong nước tro lâu ngày. Đây là món bánh không thể thiếu trên mâm cỗ ngày tết Đoan Ngọ.


  Để làm ra được bánh gio thường tốn khá nhiều thời gian. Vì thế, các chị em công sở thay vì tự làm đã mua sẵn tại chợ để cho lên mâm cúng lễ ngày 5/5.


  Trái cây theo mùa


  Không giống như mâm lễ cúng tết nguyên đán hay các dịp khai trương,… Trong mâm lễ cúng ngày tết Đoan Ngọ, bạn chỉ cần chuẩn bị những trái cay theo mùa. Đặc biệt vải và mận là hai loại trái cây không thể thiếu trong mâm lễ ngày tết giết sâu bọ.


  Tuy nhiên, với những người sống ở những nơi không có hai loại quả này, có thể chọn các loại quả khác làm lễ vật cúng gia tiên.


  Bên cạnh những lễ vật cơ bản trên đây, bạn cũng đừng quên chuẩn bị vàng hương như các dịp lễ tết khác nhé. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, bạn có thể chuẩn bị một mâm cơm cúng mùng 5 tháng 5 thật sự hoàn hảo.  Bài cúng Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5


  [embed]https://youtu.be/nmoRS5mGrXQ[/embed]

   

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815