Mâm cúng ông táo trọn gói

  0
  6896

  Ý nghĩa cúng ông táo


  Ngày nay do nhu cầu sử dụng dịch vụ cho các gia đình đến các cơ sở kinh doanh công ty doanh nghiệp.. là một nhu cầu tất yếu  của mọi người. Trong đó, hình thức vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, vừa Tâm Linh, vừa an toàn thực phẩm vừa có chi phí hợp lý là dịch vụ đặt mâm đồ cúng trọn gói. Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ cung cấp đồ cúng ông táo trọn gói thì Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh là một câu trả lời hoàn mỹ dành cho bạn.


  Theo tục lệ cổ truyền, người Việt Nam chúng ta tin rằng vào hằng năm cứ đển ngày 23 tháng chạp âm lịch, 3 vị Táo Quân lại cưỡi chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra với trong gia đình chúng ta với Ngọc Hoàng. Và cho đến đêm giao thừa thì Ông Táo Bà Táo mới trở lại nhân gian để tiếp tục chăm coi bếp lửa của mình. Vị Táo Quân quanh năm ở trong bếp nên điều biết mọi sự kiện diễn ra trong mọi gia đình cho nên để Vua Bếp “phù trợ” cho mình được nhiều điều may mắn trong năm mới sắp tới, người ta thường làm lễ tiễn đưa Ông Táo về chầu Ngọc Hoàng rất trọng lễ.
  Mâm cúng ông táo trọn gói Mâm cúng ông táo trọn gói

  Công việc chuẩn bị lễ vật cúng ông táo:


  Một mâm cỗ mặn gồm:
  • 1 con gà luộc hoặc 1 miếng thịt luộc nhưng phải nhớ là thịt vai – hoặc là một khoanh giò, 1 dĩa xôi, 1 đĩa xào và 1 bát canh.

  • Hoa – là phải 5 bông nhiều màu khác nhau

  • Bánh kẹo (tùy loại), hoa quả (nên kà mâm ngũ quả hoặc là 1 loại có 5 quả)

  • Rượu và thuốc lá ( riêng thuốc lá chúng ta nên mở sẵn)

  • Bộ áo mũ hia cá ông Táo ( gồm 3 bộ)

  • Nếu có thể, mua 1 con cá chép còn sống để bên cạnh.

  • Năm lễ tiền vàng.

  • Nhang hương, đèn cầy, chén gạo muối, trà rượu, nước lọc, giấy cúng.


  Sau khi chúng ta đã bày hết các lễ vật lên bàn cúng ông táo thì thắp hương và khấn bài khấn ông Táo, đợi hương tàn lại thắp thêm một tuần hương nữa lễ tạ rồi hóa vàng mã và thả cá chép ao, hồ, sông, suối…để cá chở ông Táo lên gặp Ngọc Hoàng.


  Nếu bạn và gia đình mình không có thời gian chuẩn bị một mâm cúng thật chu đáo hãy gọi đến cho Công ty DV CP Tâm Linh số HOTLINE: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19 Mr.Cường để được chúng tôi tư vấn về mâm cúng ông táo chu đáo hoàn mỹ nhất cũng như những cam kết và tiện ích của Công ty Tâm Linh mang lại cho quý khách hàng.


  Bảng báo giá mâm cúng ông táo trọn gói được chúng tôi chuẩn bị:


  TẠI ĐÂY


  Ngoài những phương án trên quý khách hàng còn có thể đặt những lễ vật cúng theo yêu cầu.


  Với các lễ vật cúng như các phương án trên nếu các bạn không có thời gian để chuẩn bị thì hãy đến với chúng tôi Công ty CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINH để được chúng t1.ôi tư vấn và sử dụng dịch vụ mâm cúng trọn gói giao hàng miễn phí đến tận nhà quý khách.

  Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được những lợi ích như sau:

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đảm bảo về giá

  • Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu

  • Hóa đơn chứng từ đầy đủ (VAT)

  • Tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí.  Thời điểm cúng ông táo:


  1. Địa điểm cúng ông táo: Theo chuyên gia trong lĩnh vực Phong Thủ Phạm Cương, trong lễ cúng ông táo, nếu nhà bjan có bàn thời Táo Quân (thường đặt ở bếp) thì mình nên thắp hương ở bàn thờ này. Còn nếu không có bàn thời Ông Táo riêng thì bạn phải thắp hương ở bàn thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không được cúng lễ ở bếp vì từ xa xưa đến nay, bàn thờ luôn được coi là nơi để chúng ta giao tiếp ở hai thế giới âm dương, giữa người ở nhân gian và thần linh.


  2. Thời gian: Lễ cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông Táo bay về trời để báo cáo với Ngọc Hoàng, tức là trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp. Chính vì vậy, tùy theo điều kiện của từng gia chủ có thể cung ong tao và buổi trưa hoặc tối ngày 22 tháng Chạp hoặc vào buổi sáng ngày 23 tháng Chạp.


  3. Nơi đặt cá chép:  Con cá chép được coi là linh vật để đưa vị Táo Quân lên trời, vì vậy khi cũng lễ chúng ta nên đặt cá chép ở gần khu vực thờ cúng bàn thờ. Nếu gia chủ có bàn thờ ở trong bếp thì nên đặt ở khu bếp, còn chưa có thì nên đặt ở gần bàn thờ thần linh trong nhà.  Bài cúng ông táo:  Nam mô a di đà Phật!


  Nam mô a di đà Phật!


  Nam mô a di đà Phật!


  Con xin lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.


  Con xin kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.


  Tín chủ (hoặc chúng) con tên là: ….


  Hiện đang ngụ tại:…


  Hôm nay là ngày 23 tháng chạp tín chủ chúng con xin thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, xin kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.


  Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm.


  Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, khỏe mạnh, già trẻ lớn bé sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự  thuận lợi.


  Chúng con lễ ban tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì cho chúng con.


  Nam mô a di đà Phật!


  Nam mô a di đà Phật!


  Nam mô a di đà Phật!


  (Theo văn khấn cổ truyển Việt Nam – NXB Văn Hóa Thông Tin)  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815