• Trang chủ
 • Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng tất niên cuối năm

  Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng tất niên cuối năm

  0
  2966

  Theo truyền thống từ xưa nay thì cúng tất niên thường được tiến hành vào chiều và tối 30 Tết, trước lễ cúng giao thừa. Trong bữa cơm thân mật gia đình có mặt đông đủ, nói chuyện vui, động viên nhau phấn đấu trong năm mới.


  Những năm gần đây thì  nhiều gia đình có xu hướng làm tất niên sớm hơn, trước ngày 30, luân phiên trong vài ngày trước Tết để có thể đến được nhà nhau hoặc có kế hoạch đi chơi tết du lịch.


  > Xem thêm: Nhận đặt mâm cúng tất niên trọn gói, giao hàng tận nơi
  Mâm cơm cúng tất niên Mâm cơm cúng tất niên

   Về cơ bản, tại gia đình vào ngày 30 Tết cần chuẩn bị hai mâm cúng, một mâm cúng tất niên và sau đó là bữa tiệc của gia đình, mâm cúng thứ hai là mâm cúng chuẩn bị cho lễ cúng giao thừa.


   Người đàn ông lớn tuổi và trụ cột trong gia đình là người thắp hương thắp hương và đọc bài cúng, xong rồi rồi các thành viên khác trong gia đình làm lễ khấn vái. Nội dung chính là mời thần linh, gia tiên về ăn Tết cùng gia đình. Để cho giản tiện, nhiều gia đình gộp chung lễ cúng tất niên với lễ cúng giao thừa.  Mâm cúng tất niên theo từng vùng miền


  Bữa cơm ngày cuối năm được làm thịnh soạn hơn ngày thường. Tùy từng vùng miền mà có những đặc trưng riêng, như miền Bắc hay có canh móng giò hầm măng, miến lòng gà, xôi, bánh chưng, nem, giò lụa, giò xào...; miền Trung hay có bánh chưng, bánh tét, giò lụa, gà bóp rau răm, thịt heo luộc, giá chua...; miền Nam hay có bánh tét, canh măng, thịt kho tàu, gỏi tôm thịt, nem, chả giò...


  Mỗi gia đình bày trí mâm lễ cúng tất niên khác nhau, tuy vậy mâm cổ cúng (mặn hay chay) nên đặt ở dưới cái bàn con bên dưới. Trên bàn thờ chính chỉ để hoa tươi, quả tươi, một ít tiền vàng mã mang tính tượng trưng. Cũng có thể đặt bánh chưng, xôi, chè trên bàn thờ chính. Không nên cắm "cành vàng lá ngọc" (hàng mã) lên bàn thờ vì có chứa nhiều trường khí âm bất lợi.


  Mâm ngũ quả dành cúng gia tiên nên chọn các loại hoa quả thông dụng, ăn được, đẹp mắt và phải là hoa quả vừa đủ chín có thể ăn được. Hoa quả xanh, hoa quả giả (bằng nhựa) không được dùng cúng gia tiên. Đĩa/mâm ngũ quả không đặt trước chính giữa bát hương vì chắn mất trục khí chính, mà nên để ở hai bên.


  Hoa bày trên bàn thờ cũng vậy, cần phải hoa tươi chứ không dùng hoa giả, hoa nhựa. Nhiều người hay lấy câu "miễn thành tâm là được" để ngụy biện, khi thực hiện lại chạy theo hình thức, khoe mẽ với người ngoài mà không chú trọng đến chất lượng của hoa quả để thờ cúng.


  Gần đây nhiều người hay gán ghép phong thủy cho mọi lĩnh vực, từ hoa thờ đến mâm ngũ quả, rồi suy luận không căn cứ. Chẳng hạn quả lựu nhiều hạt, tượng trưng cho sự đầy đủ, phát triển; bưởi, dưa hấu căng tròn, tượng trưng cho sự đầy đủ, may mắn hoặc như cam, nghĩa gốc là ngọt (đồng cam cộng khổ, chia sẻ ngọt bùi) lại bị suy diễn thành cam chịu. Thậm chí một số người còn sa đà vào tâm linh không cần thiết như đếm nải chuối có quả lẻ mới mua, đếm phật thủ có lẻ nhánh mới được, tổng số quả trên mâm phải hợp mệnh chủ nhà... Đây là những suy luận về mặt ý nghĩa và khiên cưỡng. Nhiều khi suy luận quá đà thì sẽ không còn hoa quả nào để bày trí.


  Trong bữa cơm tất niên, các thành viên nên có mặt đông đủ, nói những chuyện vui trong năm hay những dự định năm mới, động viên nhau vươn lên, nỗ lực hơn, tạo một bầu không khí đầm ấm, hòa thuận.  Mâm cúng tất niên cuối năm:


  Cuối năm thì thường nhiều gia đình, Công ty không có thời gian chuẩn bị mâm cúng tất niên tơm tất, Bạn hãy yên tâm về điều này , Vì nay đã có dịch vụ đồ cúng trọn gói Chuyên cung cấp mâm đồ cúng trọn gói, giao hàng miễn phí tận nơi 24/24

  Mâm cúng tất niên trọn gói, Sau đây là bảng báo giá Mâm cúng tất niên được Công Ty Tâm Linh chuẩn bị

  Bốn phương án giá cúng tất niên cuối năm 2016.

  Phương Án 1:

  Đang cập nhật


  Phương án 2:

  Đang cập nhật


  Phương án 3:

  Đang cập nhật


  Phương án 4:

  Đang cập nhật


  Phương án 5:

  Đang cập nhật

  [IMG] Đến với Công Ty Tâm Linh quý khách sẽ được những lợi ích sau:

  • Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Đảm bảo về giá.

  • Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)

  • Tiết kiệm thời gian.

  • Tiết kiệm chi phí.


  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815