• Trang chủ
 • Hàng trăm người cúng Tổ sân khấu do NSƯT Hoài Linh chủ trì

  Hàng trăm người cúng Tổ sân khấu do NSƯT Hoài Linh chủ trì

  0
  2221

  Dưới sự dẫn dắt và chủ trì của NSƯT Hoài Linh, hàng trăm nghệ sĩ lẫn khán giả có dịp chứng kiến buổi lễ Nghênh kiệu Tổ ngành sân khấu đầy trang trọng và uy nghiêm ở sân khấu 126 (TP.HCM) tối 23.9.
  NSƯT Hoài Linh dẫn đầu đoàn Nghênh kiệu Tổ NSƯT Hoài Linh dẫn đầu đoàn Nghênh kiệu Tổ

  Dù mồ hôi nhễ nhại và rất mệt nhưng nam danh hài vẫn cố gắng giữ tư thế trang nghiêm, kính cẩn nhất Dù mồ hôi nhễ nhại và rất mệt nhưng nam danh hài vẫn cố gắng giữ tư thế trang nghiêm, kính cẩn nhất

   
  Như mọi năm, Hoài Linh bắt đầu nghi thức cung nghinh Tổ nghề vào đúng 18 giờ. Lúc này, nam danh hài đã thay đổi xiêm y và đội thêm nón vải cho long trọng. Anh dẫn đầu phái đoàn khiêng kiệu lên sân khấu. Khi đã an tọa cho 3 ông Tổ nghề sân khấu, Hoài Linh tiến hành nghi thức dâng hương trong tiếng nhạc nghiêm trang của ngày cúng Tổ. Sau đó, anh đứng sang một bên để nghệ sĩ lẫn khán giả bên dưới khu vực sân khấu lần lượt đi lên, thắp nhang cầu nguyện.

  Đáng chú ý, dù không có bảo vệ và khu vực diễn ra buổi lễ cúng Tổ có rất đông nghệ sĩ, khán giả hiếu kì tham dự nhưng đã không có bất kì tình huống chen lấn hay xô đẩy nào xảy ra. Tất cả đều ý thức giữ trật tự, nghe theo sự hướng dẫn và sắp xếp của Hoài Linh.


  Trên sân khấu, nhiều lần Hoài Linh lén quay mặt vào góc khuất người để lau mồ hôi nhễ nhại. Tuy rất mệt nhưng nam danh hài luôn tươi cười, động viên mọi người cùng cố gắng để mọi công tác trong ngày giỗ Tổ diễn ra suôn sẻ.


  NSƯT Hoài Linh nói: "Có những bạn diễn viên trẻ, từng đóng phim, đứng chung sân khấu với Hoài Linh nhưng tôi không nhớ hết. Có những anh, chị em nghệ sĩ và khán giả đã lặn lội đường xa, tạm gác công việc để đến tham dự, cúng Tổ. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ không phân biệt nghệ sĩ nổi tiếng hay ít nổi tiếng hơn, ai cũng sẽ như nhau trong ngày giỗ Tổ này. Mời các anh, chị, các quý khán giả cùng ngồi vào bàn thưởng thức món ăn".


  Những năm trước, Hoài Linh và ban tổ chức thường cúng Tổ ở sân khấu Nụ cười mới (TP.HCM). Sau khi sân khấu này hết hạn hợp đồng cho thuê vào khoảng cuối năm 2014, nam danh hài có ý định cúng giỗ ở đền thờ Tổ mà anh đang xây dựng ở Q.9, TP.HCM. Tuy nhiên, do đền thờ đang trong quá trình thi công và chưa kịp hoàn tất để ra mắt vào đúng dịp giỗ Tổ năm nay nên Hoài Linh chọn sân khấu 126 thay thế.


  Dưới đây là những hình ảnh trong buổi lễ cúng Tổ nghề sân khấu tối 23.9:


  cung-to-nganh-san-khau-03 Hoài Linh và nghi thức Nghênh kiệu đón 3 ông Tổ ngành sân khấu

  cung-to-nganh-san-khau-04 Anh cẩn trọng trong từng thao tác đón kiệu để tránh xảy ra sơ suất

  cung-to-nganh-san-khau-05 Hoài Linh bắt đầu dâng hương cúng Tổ

  cung-to-nganh-san-khau-06 Các nghệ sĩ sân khấu trẻ lần lượt lên sân khấu để thắp nhang

  cung-to-nganh-san-khau-07 Bên dưới khán đài, hàng trăm nghệ sĩ và khán giả đứng chen chúc chờ đến lượt lên cúng Tổ

  cung-to-nganh-san-khau-08 Danh Hài Chí Tài

  cung-to-nganh-san-khau-09 Trúc Nhân

  cung-to-nganh-san-khau-10 Long Nhật

  cung-to-nganh-san-khau-11 Lễ vật cúng tổ nghề sân khấu

  cung-to-nganh-san-khau-12 Không khí trật tự, nghiêm trang của ngày giỗ Tổ nghề sân khấu dù không có bảo vệ

  Nguồn:  ihay.thanhnien.com.vn

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815