• Trang chủ
 • Cúng Thần tài buổi chiều được không hay nhất định phải cúng buổi sáng?

  Cúng Thần tài buổi chiều được không hay nhất định phải cúng buổi sáng?

  0
  12615

  Với mong muốn có được nhiều may mắn, tài lộc, các ông/bà chủ thường chuẩn bị mâm cúng ông Địa vào ngày mồng 10 âm hàng tháng. Tuy nhiên rất nhiều người trong số họ lại phân vân cúng Thần tài buổi chiều được không. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự kể trên, hãy đọc ngay những chia sẻ được nói tới dưới đây  Cúng Thần tài buổi chiều được không?


  Buổi sáng thường trôi đi nhanh hơn buổi chiều. Vì thế khá nhiều người cảm thấy cập rập khi tổ chức mâm cúng Thần tài vào thời gian này. Họ thắc mắc cúng Thần tài buổi chiều được không nhằm muốn tiết kiệm thời gian và chủ động sắp xếp các công việc hợp lý.
   Hướng dẫn cách đặt và bài trí bàn thờ ông Địa
  Hướng dẫn cách đặt và bài trí bàn thờ ông Địa

  Tuy nhiên nhiều chuyên gia về tâm linh, văn hóa truyền thống, trong số đó có phó giáo sư Trần Lâm Biền, Nhà nghiên cứu Di sản Văn hóa cho rằng. Nên cúng Thần tài vào buổi sáng. Thời gian đẹp nhất là giờ Thìn, tức khoảng 9h-10h sáng.


  Ở thời điểm này, mọi thứ từ luồng khí cho tới vạn vật xung quanh như thời tiết và những yếu tố mà “mắt thường không nhìn thấy được” đều rất thuận lợi, yên ổn. Do đó, bạn nên sắp xếp công việc để có thể cúng vào giờ đẹp này.


  Tuy nhiên, điều này khong có nghĩa cúng Thần tài buổi chiều là cấm kỵ. Bởi lẽ, thực tế lễ cúng ông Địa xuất phát từ lòng thành mỗi người. Nếu hôm diễn ra lễ cúng bạn có việc đột xuất, cần kíp hơn phải giải quyết, ngoại lệ này có thể chấp nhận được.


  >> Xem thêm: Cúng thần tài ngày nào trong tháng là chính xác?

  Mâm cúng Thần tài không nên chia cho người ngoài


  Ngoài truyền thống uống nước, nhớ nguồn, dân tộc ta đánh giá cao thái độ chia sẻ. Thường các đồ cúng dường ở chùa hoặc cúng cho Phật luôn được khuyến khích mang đi cho. Bởi lẽ, đây là một trong những biểu hiện của sự đồng cảm, biết bao bọc.


  Người ta tin rằng làm những việc từ tâm như vậy sẽ khiến các vị cảm kích, chứng thực lòng thành và ban phát cho họ những điều tốt đẹp.


  Tuy nhiên, đối với đồ cúng thần Tài, bạn lại không nên mang đi cho người ngoài. Bạn chỉ có thể phân phát lộc cho người thân trong nhà. Bởi lẽ rất nhiều người cho rằng việc này sẽ tán lộc ra ngoài, không có lợi cho gia chủ.


  Ngoài ra, ban thờ ông Địa không nên trang trí đèn nhấp nháy. Bởi những chiếc đèn nhỏ này có thể làm ông Địa mất đi cảm giác thoải mái, dễ bị làm phiền. Đồng thời nó phát ra những luồng trường khí xấu, không có lợi cho gia chủ.


  Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ trả lời được câu hỏi cúng Thần tài buổi chiều nên hay không. Nếu cần thêm trợ giúp về vấn đề liên quan, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này!

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815