Cúng giỗ tổ nghề tóc

  0
  3943

  Cúng giỗ tổ nghề tóc trọn gói


  Nghề tóc cũng như mọi nghề nghiệp khác, là một lĩnh vực hoạt động mà qua đào tạo, người làm nghề có được những tri thức, những kỷ năng để tạo ra các loại sản phẩm vật chất hay tinh thần, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Điều kiện cần và đủ cho nghề tóc ra đời bao gồm những yếu tố sau:
  1. Sự phát triển của kỹ thuật. Trong nghề tóc đó là kỹ thuật luyện kim với các sản phẩm, dụng cụ làm nghề thô sơ nhất như dao. Các sản phẩm tinh xảo và chuyên dụng khác, cũng xuất phát từ kỹ nghệ luyện kim về sau mới xuất hiện. Cúng giỗ tổ nghề tóc

  2. Nhu cầu xã hội: Nhu cầu này là của số đông, ở nhiều giai tầng khác nhau trong xã hội. Giả thuyết các thái giám cắt tóc cho các ông vua, bà chúa trong các triều đại phong kiến, là ông tổ nghề tóc không xem là có cơ sở vì khi đó công việc này chỉ được thực hiện cho một vài người ở phạm vi hẹp, không phải từ nhu cầu xã hội.


  Nhận đặt mâm cúng giỗ tổ nghề tóc 


  Liên hệ : 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19 Mr.Cường
   <em><strong>Mâm cúng giỗ tổ nghề tóc</strong></em>
  Mâm cúng giỗ tổ nghề tóc

  Lễ cúng giỗ tổ nghề tóc (15/03 - 16/03/ Âm lịch )


  ·Trải qua bao thời gian, đạt được bao thành tựu to lớn về ngành nghề , vậy nhưng có khi nào chúng ta lại quay ngược trở lại thời gian và tự hỏi nguồn gốc, tổ tiên ngành nghề Tóc hiện nay của chúng ta đang phát tích từ đâu ?
  Vậy câu hỏi được đặt ra ...
  Chiếc nôi “ NGÀNH THỢ CẠO “ được xuất phát, và đến từ nơi đâu ... ?


  Qua hàng ngàn năm mai một , Thành đô đô thị hóa , bao lần đổi tên phố lịch sử của làng từ xa xưa : Làng Kim Hoa, làng Đồng Lầm , … và cho đến nay giữ trọn lịch sử ấy , làng Kim Liên …


  Nơi vũng hồ, đầm nước ấy , từ xa xưa ngàn năm, đã xuất hiện một ngôi làng , mà đến nay đã trở thành làng nghề giữ nét truyền thống , giữ trọn vẹn lịch sử cái nghiệp tổ tiên - cha truyền con nối, …


  Ngày ấy vẫn còn dân dã , mộc mạc bằng cái tên , mà đi khắp bốn phương , con cháu làng nghề đùa vui gọi cái nghề là “ nghề vít đầu vít cổ thiên hạ “, … và dần dần “ nghề thợ cạo “ đã được cha truyền con nối, trở thành cái nghề truyền thống như bao nghề làm đẹp cho con người .


  Truyền thuyết các cụ kể rằng :
  “ Một hôm trời đẹp mát mẻ , các cụ ngồi quây quanh một quán nước đầu làng , hai cụ than vãn với nhau . Làng Đồng Lầm đa phần là nghề của đàn bà con gái (như nghề nhuộm nâu non, nghề may cổ yếm, nghề nhuộm vải, …) . Không có nghề gì cho con trai, để truyền lại của Cha Ông …


  Lúc đó có một ông khách nói nói “ các cụ thích nghề gì ? “


  Một ông cụ nói :


  “ Nói không phải ông bỏ quá cho , chúng tôi sắp về cõi tiên rồi , chỉ mong có một nghề, khi cần đến , bảo sao họ phải nghe vậy . “


  Ông khách tiếp chuyện :


  “ Có gì khó đâu, đó là nghề vít đầu vít cổ thiên hạ, tức là nghề thợ cạo. “


  Về sau …


  Khi nghề thợ cạo trong làng phát triển , hỏi ra ông (cụ) là thầy Địa lý Tả Ao, quê ông gần quê cụ Nguyễn Công Trứ và Nguyễn Du .


  Ông Tả Ao rất thông minh, nhưng không có bằng địa lý , nên triều đình không mời về làm việc cho triều đình , về sau ông theo thầy địa lý về Tầu, làm chân điếu đóm , đun nước , rồi học lỏm mà biết, ông đi lang thang làng nọ đến làng kia , đặt đất, hướng nhà, mồ mả, cho nghề, … và dân làng gọi ông với cái tên quen thuộc là Tiên sinh Tả Ao.


  Và ông đã đặt gì đó ở chân đê ngoài hồ đình làng, ngày đó dân làng gọi là gò Sắp Ân, đến năm 1980 làng bắt đầu làm đường mới, công trình làm đường có đào gò Sắp Ấn , và thấy có một hòm đá nhỏ như hòm cắt tóc . Dân làng đã khiêng vào Đình, trong hòm có miếng bia mỏng ghi những dòng chữ Nho , dân làng nhờ thầy chữ Hán Nôm dịch ra và nội dung như sau :


  Yểm mạch hành nghề thợ cạo (Địa lý Tả Ao).
  " Giang Sơn một tráp, gương, lược, dao
  Chơi ngông gọt gáy khách anh hào
  Giàu thánh tướng ai ta cũng mặc
  Vít cổ vua, xoay, chẳng sợ nào ..."


  Vậy thế là … Ông Tả Ao đã yểm mạch cho nghề thợ cạo mà không rõ thời gian nào …


  Đến với Công Ty Tâm Linh quý khách sẽ được những lợi ích sau:
  • Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Đảm bảo về giá.

  • Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)

  • Tiết kiệm thời gian.

  • Tiết kiệm chi phí.


  Nếu Quý Khách không có thời gian chuẩn bị MÂM CÚNG hãy gọi ngay số 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19 Mr.Cường để được tư vấn tận tình nhất.  Bảng giá mâm cúng giỗ tổ nghề tóc


  1.Phương án 1:


  ĐANG CẬP NHẬT


  2.Phương án 2:

  ĐANG CẬP NHẬT


  3.Phương án 3:

  ĐANG CẬP NHẬT  Bài văn khấn cúng giỗ tổ nghề tóc:


  Nam mô A Di Đà Phật!
  Nam mô A Di Đà Phật!
  Nam mô A Di Đà Phật!


  – Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
  – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.
  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.
  Tín chủ con là …………
  Ngụ tại…………
  Hôm nay là ngày… tháng…..năm……………
  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.
  Con kính mời ngài Thánh sư nghề……………
  Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề……………… thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.


  Nam mô A Di Đà Phật!
  Nam mô A Di Đà Phật!
  Nam mô A Di Đà Phật!

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815