Cúng giỗ tổ nghề may trọn gói

  0
  3191

  Mâm cúng giỗ tổ nghề may trọn gói


  Thường vào ngày 12 tháng Chạp hằng năm, mọi thợ may trên khắp cả nước lại thành tâm kính tổ chức Giỗ Tổ để ngưỡng vọng công đức Tổ nghề may và các vị tiền bối có công lưu truyền thủ nghệ. Giỗ tổ nghề may ngày càng trở thành thông lệ và là một cách hàng xử văn hóa của bộ phận người lao động đối với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc chúng ta.


  Lễ cúng giỗ tổ nghề may diễn ra vào ngày nào thì hầu như mọi người trong may hay ngoài ngành đều biết. Tuy nhiên ít ai có thế biết được nguồn gốc lễ giỗ tổ bắt nguồn từ đâu và Tổ sư nghiệp là ai? Bởi chính vì lẽ đó, Tâm Linh chúng tôi mời các bạn tìm hiểu để hiểu rõ hơn về truyền thuyết thú vị này nhé!
   Cúng giỗ tổ nghề may trọn gói
  Cúng giỗ tổ nghề may trọn gói

  Nghi thức cúng giỗ tổ nghề may như thế nào?


  Tìm hiều về ngành nghề may ai cũng biết đây là một nghề truyền thống có từ lâu đời của người dân Việt Nam chúng ta và được bắt nguồn từ khi con người biết trồng dâu nuôi tằm. Tuy nhiên, để xác minh được vị tổ nghề may thì rất khó. Nhưng riêng ở Hội An, các bậc cao niên truyền lại rằng: vị tổ nghề may là bà Nguyễn Thị Sen.


  Theo truyền thuyết Bà Nguyễn Thị Sen sinh ra và lớn lên ở làng Trạch Xá, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, trấn Sơn Tây (ngôi làng được Quý Minh Đại Vương là thần tướng dưới thời Hùng Vương lập lên). Vào tuổi trăng tròn bà là người con gái xinh đẹp, nết na, đảm đang, giỏi giang việc trồng dâu, dệt vải, may mặc, thêu thùa.


  lễ cúng giỗ tổ nghề may diễn ra vào buổi sáng. Đối với những thợ may muốn tổ chức lễ cúng ở tiệm may thì lễ vật thường là một cành hoa, một con gà, đĩa trầu cau, ly rượu và chén nước lọc. Nhiều tiệm còn cúng đầu heo, heo quay hoặc vịt là tùy theo sự thành kính và ý nguyện hiệu quả công việc trông năm qua. Bàn cúng giỗ tổ được lập ở nơi khang trang (thường là ở vị trí gần bàn may)


  Riêng đối với những làng nghề lâu năm thì việc giỗ tổ nghề may được nhân dân tổ chức rất chu đáo và trang nghiêm. Những lễ vật cúng giỗ tổ nghề may gồm có: Lễ vật gồm Trái cây ngủ quả, hoa lay ơn, Nhang rồng phụng 5 tất, Đèn cầy, Gạo hủ, Muối hủ, Trà pha sẵn, Rượu nếp Hà Nội 420ml, Nước chai 500ml, Trầu cau, Giấy cúng Giỗ tổ ngành may, Xôi, Gà luộc, Heo quay con, Bánh bao, Bánh chưng/bánh tét, Chả lụa….


  Khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng xong, lên hương đèn, các cao niên nghệ nhân kì cựu ăn mặc chỉnh tề (áo dài hoặc là âu phục) làm chủ bái, khấn vái lạy với nội dung thành kính cảm tạ công ơn của vị tổ nghề đã khai sáng ra nghề may mặc và những bậc tiền bối đã góp phần nâng cao, cải tiến nghề nghiệp của mình để những con cháu đời sau có cuộc sống sung túc và cầu mong nghề nghiệp ngày càng thuận lợi phát triển phát đạt. Khi mâm lễ cúng giỗ tổ nghề may xong, các thầy thợ cùng nhau chuyện trò, trao đổi kinh nghiệm.


  Cố gắng chăm chỉ, sự sáng tạo và tính tỉ mỉ là những ngôn từ mà từ lâu đã được gán liền với hình ảnh của những người nghệ nhân mang sứ mạng “làm đẹp cho đời”. Biết được những tình cảm và sự thành kính của những người làm thợ may cũng như các cụ lão niên Công ty CP DV Tâm Linh mang đến dịch vụ cúng giỗ tổ nghề may đến với quý khách
  Liên hệ đặt mâm cúng giỗ tổ trọn gói 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19

  >>>Báo giá mâm cúng giổ tổ nghề may: TẠI ĐÂY


  >> Ưu đãi đặc biệt khi đặt mâm cúng giỗ tổ nghề may: Tặng nhang Trầm Hương cao cấp. 

  ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI: TẠI ĐÂY  Bài cúng tổ nghề may:  Nam mô A Di Đà Phật!


  Nam mô A Di Đà Phật!


  Nam mô A Di Đà Phật!


  – Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.


  – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.


  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.


  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.


  Tín chủ con là ……


  Ngụ tại………


  Hôm nay là ngày… tháng…..năm………


  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.


  Con kính mời ngài Thánh sư nghề…………


  Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề…………. thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.


  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.


  Nam mô A Di Đà Phật!


  Nam mô A Di Đà Phật!


  Nam mô A Di Đà Phật!
  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815