• Trang chủ
 • Cúng Đầy Tháng - Mâm cúng đầy tháng đầy đủ nhất

  Cúng Đầy Tháng - Mâm cúng đầy tháng đầy đủ nhất

  0
  15620

  Cúng Đầy Tháng - Mâm cúng đầy tháng đầy đủ nhất


  Cúng Đầy Tháng. Ngày nay dịch vụ phục vụ đồ cúng tại nhà  đã khá quen thuộc với quý khách tại TP HCM , với nhu cầu cung cấp đầy đủ trọn gói cúng đầy tháng cho bé cũng như mâm cúng, thôi nôi, khai trương, khởi công xây dựng....  Dịch vụ đồ cúng Tâm Linh ra đời mang lại sự tiện lợi và cần thiết đến với mọi người.  le-vat-mam-cung-day-thang-trinh-kim-chi copy1. Ý nghĩa: Mâm cúng đầy tháng


  Trong mỗi chúng ta, ai ai cũng biết và khẳng định rằng con cái là tài sản quý giá nhất và cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của Ba Mẹ. Nên những gì tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất Ba Mẹ đều dành cho con. Đó là tình cảm thiêng liêng mà không gì có thể so sánh được.  - Cúng kính là việc làm mang đậm hình thức tín ngưỡng nhưng cũng là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta xưa nay. Cúng đơm lẻ, mâm cúng đầy tháng, thôi nôi không chỉ đánh dấu sự hình thành và ra đời một con người là thành viên của gia đình, xã hội mà còn thể hiện niềm mong ước những điều tốt đẹp nhất Ba Mẹ muốn dành cho đứa con yêu quý của mình.


  - Theo quan niệm dân gian của cộng đồng người Việt, đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa đầu thai) và Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 Bà Mụ) nặn ra ban cho.


  Vì thế, một mâm lễ cúng đầy tháng được chuẩn bị chu đáo là để cảm ơn các vị Đại Tiên cùng với mong muốn lòng thành được chứng giám. Mong các Đại Tiên thụ hưởng lễ vật và luôn bên cạnh phù hộ, che chở cho Cháu được ăn ngon, ngủ yên, vô bệnh vô tật, bình yên và hạnh phúc.   Mâm cúng đầy tháng bé trai trọn gói đơn giản
  Mâm cúng đầy tháng bé trai trọn gói đơn giản

  Cách tính ngày cúng đầy tháng cho con:

  Theo cách tính truyền thống, ngày cúng đầy tháng của trẻ sơ sinh được căn cứ vào lịch âm và tùy thuộc vào giới tính của đứa bé. Theo đó, nếu là bé gái sẽ lùi lại 2 ngày và nếu là bé trai sẽ lùi lại 1 ngày như cách ông bà xưa vẫn nói “gái lùi hai, trai lùi một”.

  Ví dụ: nếu bé sinh vào ngày 03/03 âm thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 01/03 âm nếu đó là bé gái. Nếu là bé trai thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 02/03 âm. Thông thường, lễ cúng đầy tháng này được thực hiện vào trước 12 giờ trưa

  Hiện nay, các bố mẹ thường căn cứ ngày sinh của con dựa trên lịch dương và ngày cúng đầy tháng là ngày trùng ngày sinh vào đúng tháng sau.


   2. Thành phần: Lễ vật cúng đầy tháng


  Mâm cúng đầy tháng được phân biệt ra 2 mâm khác nhau là mâm cúng đầy tháng bé trai và mâm cúng đầy tháng bé gái, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cúng đầy tháng và báo giá mâm cúng bé trai và bé gái ở 2 link ở dưới.

  • Báo giá mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói  Sắm lễ cúng đầy tháng cho bé:

  Đồ cúng gia đình bạn có thể tự chế biến hoặc đặt mua ở bên ngoài qua dịch vụ đồ cúng tâm linh. Ngoài việc chuẩn bị đồ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên, ông địa… thì lễ vật cúng đầy tháng đơn giản cho bé bao gồm:

  • 12 chén chè đậu trắng bằng nhau cho bé trai và một tô chè lớn

  • 13 đĩa xôi

  • 1 con gà luộc hoặc 01 con vịt luộc

  • Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hay cua luộc)

  • Mâm ngũ quả

  • Hoa tươi

  • Nhang, đèn cầy

  • Trà, rượu

  • 1 bộ đồ hình thế (ghi tên và ngày tháng năm sinh của bé, cúng xong sẽ đốt đi để giải hạn cho bé)

  • 13 miếng trầu cánh phượng

  • 13 đôi hài

  • 13 bộ váy áo đẹp

  • 13 nén vàng  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ


  [contact-form-7 id="37311" title="Đặt Mâm Đầy Tháng"]


  Đĩa xôi, miếng trầu, đôi hài, váy áo, nén vàng đều phải giống nhau, 12 món kích thước như nhau và có một cái to hơn. Ngoài ra, mâm cúng còn có thêm chén, muỗng, đũa. Mâm cúng như xôi chè đầy tháng, trầu, đôi hài, nén vàng, váy áo phải đủ 13 món.

  Một số hình ảnh mâm cúng đầy tháng cho bé:


   Mâm cúng đầy tháng bé trai trọn gói
  Mâm cúng đầy tháng bé trai trọn gói


   Mâm cúng đầy tháng bé gái
  Mâm cúng đầy tháng bé gái


   Mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói
  Mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói


   Mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói
  Mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815