• Trang chủ
 • Chọn một cái tên thật ý nghĩa cho bé yêu sắp chào đời

  Chọn một cái tên thật ý nghĩa cho bé yêu sắp chào đời

  0
  2830

  Lần đầu sinh con, bạn đang bối rối không biết nên chọn tên cho bé yêu thế nào để tên con có ý nghĩa nhất. Hãy cùng Đồ cúng Tâm Linh tìm hiểu và chọn một cái tên thật ý nghĩa cho bé yêu sắp chào đời nhé.  Tên gọi có chức năng định danh, là tiêu chí đầu tiên để phân biệt người này với người kia và cũng ngầm cho biết giới tính của một người. Bên cạnh đó, theo quan niệm của người phương Đông, tên gọi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh tương lai, tính cách của một người. Vì vậy, việc đặt tên cho bé yêu được các bậc cha mẹ rất quan tâm. Muốn đặt tên cho bé yêu thật ý nghĩa, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:


  Tên gọi mang yếu tố gia đình: Mọi người thường  ghép họ cha với họ mẹ hay âm đầu tiên trong tên của ông bà, cha mẹ hay anh em trong gia đình để đặt tên cho con mang ý nghĩa mong ước rằng đứa con sẽ có sự gắn kết với mọi người trong gia đình, với truyền thống gia đình, luôn hướng về cội nguồn và phát huy những nét tốt đẹp của gia đình và luôn hướng về nguồn cội.


  Đặt dựa theo tên danh nhân, những người nổi tiếng: Không ít bậc cha mẹ chọn tên của danh nhân hay tên người nổi tiếng mà mình yêu thích, mình thần tượng để đặt tên cho con. Bậc cha mẹ mong conn yêu của mình sau này cũng thông minh, giỏi giang thành đạt như họ.


  Dựa theo phong thủy năm sinh là chọn lựa của khá nhiều bậc cha mẹ. Điều này cho thấy cha mẹ mong muốn bé yêu có cuộc sống hạnh phúc, bình an, khỏe mạnh và luôn gặp may mắn trong cuộc sống hàng ngày.


  Dựa theo 12 chòm sao: Cha mẹ nào cũng muốn hy vọng rằng sau này, bé yêu sẽ gặp nhiều may mắn, an nhiên trong cuộc sống.


  Chọn cho bé một cái tên hay, tên đẹp, dễ đọc, dễ nhớ: Rất nhiều người có quan niệm cho rằng tên gọi mang ý nghĩa tích cực sẽ có tác động tốt đến hậu vận sau này của bé yêu. Vì vậy, họ đã kì công trong việc tìm và chọn những cái tên thật hay, tên thật đẹp, từ vần dễ đọc, dễ nhớ để đặt cho bé yêu. Thực tế, một cái tên tụ hội những yếu tố trên sẽ chiếm được lợi thế trong cuộc sống sau này của bé yêu, nhất là trong giao tiếp xã hội.


  Chọn tên độc lạ, dễ thương, ít trùng tên với số đông càng tốt để đặt cho con. Điều này thể khát vọng của cha mẹ rằng bé yêu sẽ có sự khác biệt, độc lập trong cuộc sống. Ví dụ như Siêu Nhân, Ánh Sao, Mỹ Nhân…


  Tên con gắn kết với kỷ niệm tình yêu của cha mẹ: Có lẽ đây không phải là lựa chọn của nhiều cha mẹ trong việc chọn tên cho con. Tuy nhiên với những cha mẹ có xu hướng hoài niệm về quá khứ, việc chọn một cái tên gợi nhớ đến kỷ niệm của cả hai để đặt tên cho con hàm chứa ý nghĩ đứa con yêu chính là minh chứng tình yêu tuyệt vời của hai người. Ví dụ như lấy địa danh gặp gỡ của cha mẹ hay nơi cha mẹ cầu hôn, đặt chân đến cùng nhau lần đầu tiên...


  Trên đây là những gợi ý để cha mẹ chọn được tên thích hợp để đặt cho con. Hãy chọn cái tên ưng ý nhất, mang nhiều ý nghĩa nhất để đặt cho đứa bé yêu sắp chào đời.


  >>> Xem thêm: Mâm cúng đầy tháng gồm những gì

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815