• Trang chủ
 • Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt như thế nào?

  Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt như thế nào?

  0
  8452

  Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt của miền Bắc và miền Nam khác nhau thế nào?

   

  Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt ở mỗi vùng miền có sự khác nhau rõ rệt. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được thông tin chính xác về sự kiện quan trọng đầu tiên này sau khi bé chào đời

   

  Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt ở miền Bắc như thế nào?

   

  Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt ở miền Bắc nhiều nơi quan niệm bé trai tính đầy tháng bằng việc trừ đi một ngày. Bé gái thì trừ đi hai ngày.

   

  Tức là khi bé trai sinh ngày 6/5 âm lịch thì 5/5 âm lịch sẽ được tổ chức làm lễ đầy tháng. Riêng bé gái sinh cùng ngay trên thì phải trừ đi 2 ngày. Tức là bé sẽ được tổ chức lễ đầy tháng vào ngày 4/5 âm lịch.
   Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé gái bé trai
  Cách tính ngày cúng đầy tháng cho bé gái bé trai

   

  Tuy nhiên, ở nhiều tỉnh thành ở miền Bắc như Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định lại tính tròn 30 ngày để làm lễ đầu tháng. Tất cả đều xuất phát từ quan niệm của từng nơi khác nhau. Còn về ý nghĩa của lễ cúng đầy tháng cho bé trai cũng như cho bé gái không có gì thay đổi.

   

  Vì thế, nếu nói đến thuật ngữ “nam trồi nữ sụt” đối với người dân miền Bắc có phần xa lạ. Cách tính này thực tế chỉ phổ biến ở các tỉnh thành thuộc khu vực phía Nam.

   

  Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt ở miền Nam có gì khác?

   

  Nhiều vùng ở Sóc Trăng thường truyền miệng câu nói “trai trồi hai, gái sụt một”. Điều này liên quan mật thiết với cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt. Tại đây, người dân cho rằng ngày đầy tháng của bé trai phải cộng(trồi lên) 2 ngày nữa.

   

  Nghĩa là bé sinh 5/6 thì sẽ tổ chức lễ đầy tháng vào ngày 7/6. Còn bé gái sinh cùng ngày trên thì phải trừ đi một tức là tổ chức lễ đầy tháng vào ngày 4/6. Cúng đầy tháng cho bé

   

  Ngược lại, có nơi thì cho rằng nam trồi một, nữ sụt hai. Nghĩa là bé trai chỉ cộng thêm một ngày (ngày 6/6) còn bé gái trừ đi hai ngày(3/6).

   

  Do đó, để biết chính xác ngày làm lễ đầy tháng cho bé gái, bé trai là bao nhiêu. Tốt nhất gia đình nên hỏi những người có kinh nghiệm trong địa phương. Ngoài ra, nếu cần thêm tư vấn, đừng quên liên hệ với Đồ cúng Tâm Linh ngay hôm nay.

   

  Sau hơn 6 năm hoạt động, Đồ cúng Tâm Linh hiện đang cung cấp dịch vụ mâm cúng lễ đầy tháng đầy đủ, trọn vẹn, đúng ý nghĩa và phong tục. Ngoài ra, chúng tôi còn bán vòng dâu tằm trừ tà cho bé.  >> Xem thêm bài viết: Tác dụng của vòng dâu tằm cho bé sơ sinh

   

  Với chất lượng vượt trội, thái độ phục vụ chu đáo, chúng tôi hiện được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chính vì thế, tin rằng, bạn sẽ không phải thất vọng với những gì chúng tôi mang lại!

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815