• Trang chủ
 • Cách cúng đầy tháng bé trai đơn giản nhất

  Cách cúng đầy tháng bé trai đơn giản nhất

  0
  5597

  Cách cúng đầy tháng bé trai đơn giản, đúng thủ tục nhiều người còn chưa biết


  Cách cúng đầy tháng bé trai đơn giản, đúng thủ tục sau đây sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và mang lại sự yên tâm cho gia đình bạn. Sau lễ cúng này, mẹ chính thức hết thời gian ở cữ, riêng bé con được tiếp xúc, hòa nhập và làm quen với thế giới nhiều hơn.
   Mâm cúng đầy tháng bé trai đơn giản
  Mâm cúng đầy tháng bé trai đơn giản


   

  Vì sao cần biết cách cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản?


  Trong quan niệm của người Việt, bé trai có thể khỏe mạnh, suôn sẻ đến ngày chào đời là do được 12 bà mụ cùng 1 bà Chúa chăm sóc, nâng đỡ. Chính vì thế sau khi chào đời tròn một tháng, gia đình sẽ làm lễ cúng đầu tháng cho bé trai đơn giản để cảm tạ công ơn đối với các vị này.


  Tuy nhiên, có nhiều nơi quan niệm “gái lùi hai, trai lùi một”. Vì thế ngày cúng đầu tháng cho bé trai sẽ lùi lại một ngày. Chẳng hạn bé sinh vào ngày 28.03 âm lịch thì sẽ làm lễ đầu tháng vào ngày 27.04 âm lịch.


  Biết cách cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản sẽ giúp gia đình tiết kiệm chi phí, công sức. Hơn thế nữa, các thủ tục cần đẩy đủ, chính xác mới mong ý nghĩa lễ đầu tháng được trọn  vẹn, tránh trường hợp làm “phật lòng” các bà Mụ và bà Chúa.  Cách cúng đầy tháng bé trai đơn giản, đúng thủ tục nên xem ngay


  Để biết cách cúng đầy tháng cho bé trai đúng thủ tục, bạn cần lưu ý các điều sau:
  • Thứ nhất, chuẩn bị: cần chuẩn bị đủ 12 chén chè nhỏ, 3 tô chè lớn. Đồng thời mâm lễ cúng đầu tháng cho bé cần có 1 đĩa xôi lớn, 12 đĩa xôi nhỏ, 3 chén cháo trắng nhỏ.


  >> Xem thêm: Lễ vật cúng đầy tháng đơn giản đầy đủ nhất dành cho bé

  Đừng quên chuẩn bị đồ cúng  đức Ông cùng 3 đức Thầy. Bởi lẽ những người này cũng có vai trò bảo vệ, nâng đỡ, mang lại trí tuệ, thể chất vượt trội cho bé.


  Như vậy, bạn cần chuẩn bị thêm 1 đĩa xôi lớn, 1 tô cháo trắng lớn, 1 con gà(hoặc vịt) luộc, 1 mâm hoa quả, 1 mâm cơm mặn(cá, thịt luộc, canh, đồ xào và cơm).


  Ngoài ra gia đình cần chuẩn bị thêm 13 cái bánh tráng nướng, một bình hoa, trà, hương, rượu, đèn, nước, gạo, muối, đũa hoa. Sở dĩ bắt buộc phải có một đôi đũa hoa(đũa vót ngược, có bông trên đầu) là vì quan niệm xưa cho rằng bà Chúa chỉ thích dùng đũa này.
  • Thứ hai, sau khi chuẩn bị xong, để chuẩn bị lễ cúng đầu tháng cho bé đúng thủ tục, cần chia lễ vẫn thành hai mâm cúng. Mâm dưới và mâm trên cách nhau không quá 10cm.

  • Thứ ba, trong lễ cúng đầu tháng cho bé trai, cần chuẩn bị 9 loại quả có gai. Quả này được luộc lên trong một chiếc nồi sạch, trong đó có đinh hoặc một mảnh thép đã được nướng đỏ. Mục đích của việc này chính là để trừ tà ma, bảo vệ bé khỏi xui xẻo, mang đến sự cứng cáp, khỏe mạnh cho con trẻ sau này.


  Vừa rồi là cách cúng đầy tháng bé trai đơn giản, dễ làm, đúng thủ tục. Hi vọng sẽ phần nào giúp bạn chuẩn bị đồ lễ cho con dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu cần thêm tư vấn, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, miễn phí kỹ lưỡng hơn nữa!

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815