• Trang chủ
 • Treo đồng hồ cải thiện và nâng cao tài vận trong nhà

  Treo đồng hồ cải thiện và nâng cao tài vận trong nhà

  0
  24915

  Đồng hồ treo tường là đồ vật quen thuộc của mỗi gia đình được đặt ở phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc để báo chính xác giờ, hay chỉ đơn giản chỉ để trang trí cho ngôi nhà thêm sang trọng, mang lại vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà. Không những thế, đồng hồ còn là biểu tượng tốt trong phong thủy. Treo đồng hồ hợp phong thủy tăng vận may, giải trừ hạn cho gia đình.  Hướng treo đồng hồ hợp phong thủy


  Theo quan điểm phong thủy của phương  Đông thì tất cả những vật động đều ảnh hưởng vận mệnh gia chủ. Động hồ được sếp vào vật động, kim đồng hồ di chuyển không ngừng nghỉ, vì vậy cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau đây khi treo đồng hồ:
  • Nếu đồng hồ treo ở hướng Đông, Đông Nam, những hướng thuộc mệnh Mộc, thì lựa chọn một chiếc đồng hồ màu xanh lục, xanh lá cây có hình vuông là một sự lựa chọn hoàn hảo vì nó tượng trưng cho sự đại cát đại lợi, mang lại vận may, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

  • Hướng Nam, hướng thuộc mệnh Hỏa nên chọn đồng hồ màu đỏ, tím hay cam. Gia chủ chọn đồng hồ có 8 góc, khi treo phải đảm bảo cân đối, chắc chắn.

  • Đồng hồ mùa vàng, cà phê nên treo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Chọn đồng hồ hình vuông, cân đối, mang lại may mắn, cơ hội thăng tiến phát triển trong sự nghiệp.

  • Đồng hồ có màu chủ đạo màu trắng, vàng kim nên bài trí ở hướng Tây Bắc- hướng thuộc mệnh Kim. Gia chủ chọn đồng hồ dạng tròn sẽ mang lại sự hoàn thiện, vẹn tròn cho gia đình.


  Cách treo đồng hồ hợp phong thủy


  Đồng hồ đa dạng về hình dáng, nếu biết cách phối hợp với ngũ hành của các cung vị là tốt nhất. Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ không nên chọn đồng hồ có góc nhọn hay hình thù có nhiều sắc cạnh. Điều này làm rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà gây trở ngai cho gia đình.
  • Phòng khách là phòng ngay sau cửa chính ra vào. Vì vậy, khi treo đồng hồ, tuyệt đối kiêng kị treo đối diện cửa chính. Những nơi này có sát khí truyền đến, còn đồng hồ lại có khả năng đấu sát. Hai vật này đối diện nhau dẫn đến mâu thuẫn, khiến gia đình không yên, cải vã. Chính vì vậy, gia chủ nên treo đồng hồ lệch về một bên cửa hạn chế được những điều không tốt.


   >>> Tham khảo thêm cách đặt cửa chính hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà

  • Nên treo đồng hồ hướng ra ngoài cửa, ban công. Đồng hồ là vật động nên sẽ tạo không khí vui vẻ thoải mái, căng đày sức sống cho cả ngôi nhà.

  • Không được treo đồng hồ hướng vào những vật có hình dạng gần giống nó, hay hình bát quái. Nếu vi phạm sẽ khiến gia chủ dễ nổi nóng, hay khó chịu.

  • Phòng ngủ là không giản nhỏ riêng tư của mỗi thành viên, dành cho việc thư giãn và nghỉ ngơi nên chỉ đặt một chiếc đồng hồ báo thức nhỏ xinh là lựa chọn tuyệt vời. Nó nhắc nhở về thời gian chứ không quá ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Nhưng phải lưu ý, không được đặt đồng hồ ở đầu gường hay đối diện giường ngủ sẽ gây cảm giác buồn chán.
  • Trong cùng một phòng không nên treo 2 đồng hồ giống như câu của người xưa “một nước không thể có 2 vua”. Nếu treo nhiều đồng hồ sẽ gây ra mội trường không ổn định, gia chủ gặp nhiều rắc rối.

  • Ngoài ra, bố mẹ có thể treo một chiếc đồng hồ có hình dáng nhí nhảnh dễ thương trong phòng của trẻ, để giúp bé ý thức và trân trọng thời gian, thông báo thời gian các bé sắp tới giờ học giờ ngủ.

  • Còn với những gia chủ có sở thích đặc biệt với đồng hồ thì có thể có một góc riêng (dọc hành lang) để treo triểm lãm những chiếc đồng hồ nghệ luật.


  Ngoài những lưu ý chia sẻ trên, tùy vào thiết kế của từng ngôi nhà, căn phòng mà gia chủ linh động treo đồng hồ ở vị trí đẹp nhất, dễ quan sát nhất.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815