Lý do bạn thất bại khi hẹn hò

  0
  500

  Giới thiệu chàng/nàng với bạn bè xinh đẹp và giỏi giang hơn mình, cố gắng khai thác mọi thông tin về đối phương giống như một cuộc điều tra... là những sai lầm dễ mắc.

  Theo chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo, có nhiều cách đề gây ấn tượng trong lần đầu hò hẹn, giúp bạn dễ dàng chiếm được cảm tình của đối phương. Tuy nhiên, hiện nay không ít bạn trẻ gặp khó khăn trong chuyện này. Có người gọi điện đến tổng đài tư vấn than thở: "Tôi đã làm đủ mọi cách mà nàng vẫn không mảy may rung cảm gì", "Tôi thực sự chán nản vì không biết phải làm thế nào để chinh phục trái tim nàng", hoặc "Lần đầu tiên hẹn hò khá ấn tượng nhưng rồi nàng mau chóng lãng quên tôi"...

  Trong quá trình tư vấn, chuyên viên Đăng Thảo thấy có một "mẫu số chung" giữa những người thường xuyên thất bại khi hẹn hò. Nếu tránh được những khuyết điểm này sẽ là chìa khóa giúp bạn tiến đến gần mục tiêu hơn.

  1. Quá nguyên tắc, hay phê bình

  Hẹn nhau 19h tối, nhưng 19h15 nàng mới đến. Thế là bạn nhìn đồng hồ và nói nghiêm nghị rằng: "Em đến trễ 15 phút. Em có biết anh đã đợi ở đây nãy giờ không?". Cách hành xử này hay gặp ở những chàng trai quá nguyên tắc, khiến các cô gái "chạy mất dép"

  1310370671-henhoeva4-7615-1398482379.jpg
   

   

  Ảnh minh họa: News.

   

   

  2. Bày tỏ mong muốn đối phương thích mình

  Thông thường khi thích nàng nào đó mà cô ấy không để ý đến mình, đàn ông hay năn nỉ. Đây chính là điểm dễ khiến các nàng coi thường và đâm ra ngán ngẩm. Có thể một số nàng cũng động lòng trong trường hợp này, song theo các chuyên gia tâm lý, sự năn nỉ thường dẫn đến kết quả là tình thương chứ không phải yêu. Điều quan trọng là bạn phải thể hiện bản lĩnh nam nhi và tạo được sự hấp dẫn trong lòng nàng, rồi tình cảm sẽ theo đó mà đến.

  3. Thái độ cung phụng quá mức

  Dù là đàn ông hay phụ nữ, họ có xu hướng chóng chán và coi thường khi được đối phương cung phụng quá mức. Đặc biệt đối với phái đẹp, sự cung phụng kiểu "cơm bưng nước rót" của người đàn ông khiến họ chóng chán vì thấy rằng anh ấy quá mềm yếu, nhu nhược.

  4. Giới thiệu chàng/nàng với bạn bè xinh đẹp và giỏi giang hơn mình 

  Khi 2 người bắt đầu có chút rung động về nhau, bạn hẹn gặp anh ta và dắt theo cả cô bạn xinh xắn. Kết quả là chàng chuyển hướng sang tán tỉnh cô bạn kia. Những câu chuyện tình tay ba như thế thường xuyên xảy ra. Do đó hãy thận trọng khi giới thiệu bạn bè, nếu cảm thấy mình không mấy hấp dẫn thì hãy đợi đến khi đối phương có tình cảm sâu đậm rồi mới tổ chức buổi ra mắt bạn bè cũng không muộn.

  5. Thói quen trễ giờ 

  Bạn đừng mong đợi một cuộc hẹn thú vị sau khi người kia phải chờ đợi đến vài tiếng. Chẳng có hại gì trong trường hợp bạn đến sớm một chút đâu. Do đó hãy đến đúng giờ khi hò hẹn, điều này thể hiện sự tôn trọng bạn dành cho họ và cũng hình thành tâm trạng vui vẻ cho cuộc hẹn.

  6. Bắt đầu cuộc hẹn bằng việc kể lại quá khứ tình ái

  Đừng bao giờ kể về ký ức đẹp với tình cũ hoặc nói xấu về người ấy trong cuộc hẹn đầu tiên vì nó sẽ tạo tinh thần xấu cho cuộc hẹn. Làm như thế đồng nghĩa với việc diễn tả cho đối phương thấy mình thực sự không thể quên được người tình kia. Anh ấy sẽ chẳng còn hứng thú khi biết bạn không thể gạt bỏ những suy nghĩ về người tình cũ.

  7. Ngồi nghệt mặt ra khi thanh toán hóa đơn 

  Mặc dù theo lẽ thường, đàn ông sẽ thanh toán hóa đơn khi dùng bữa xong, nhưng đừng vì thế mà bạn gái không có bất kỳ hành động nào. Bạn có thể đề nghị để mình trả tiền hoặc chia sẻ số tiền đó với chàng. Đây là một cách tốt để tạo ấn tượng.

  8. Luôn quan tâm đến điện thoại di động

  Bạn có thể rất lo lắng vào ngày hẹn đầu tiên nên cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại khi không có thứ gì để nhìn. Nhưng các chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên dừng ngay việc đó lại và cố gắng tạo sự chú ý đến đối phương. Nếu không, chiếc điện thoại có thể là nguyên nhân khiến cuộc hẹn "xôi hỏng bỏng không" đấy.

  9. Dẫn theo đám bạn đến cuộc hẹn

  Nếu bạn có hẹn với ai đó trong lần đầu tiên mà cảm thấy sợ hãi cũng đừng đưa bạn bè đi cùng. Hãy nhớ đây là một cuộc hẹn chứ không phải là một cuộc triệu tập bù khú. Nếu bạn vẫn muốn có bạn bè xung quanh để đảm bảo an toàn thì hãy bảo họ ngồi ở bàn kế bên và không can thiệp hoặc giả vờ là những người không quen biết.

  10. Cố gắng khai thác mọi thông tin về đối phương

  Bạn không thể nào biết mọi chuyện về người nào đó chỉ trong một cuộc hẹn. Đừng dành toàn bộ cuộc hẹn cho việc đặt câu hỏi để có những đánh giá về người khác. Hãy để cuộc đối thoại được trôi chảy và không gượng ép. Đừng làm nó trở nên một cuộc thẩm vấn hoặc phỏng vấn. Hãy trò chuyện về những điều mà cả hai đều cảm thấy thích thú.

  11. Trang phục nhếch nhác, đầu tóc bù xù

  Bạn cần phải là chính mình nhưng không có nghĩa là ăn mặc tuềnh toàng, nhếch nhác, đầu tóc bù xù như khi ở một mình. Do đó hãy cố gắng ăn mặc sạch sẽ và chải chuốt gọn gàng trước khi ra ngoài hẹn hò. Như người ta vẫn nói "quen nể dạ, lạ nể áo", ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng.

  https://vn.nang.yahoo.com/l%C3%BD-b%E1%BA%A1n-th%E1%BA%A5t-b%E1%BA%A1i-khi-h%E1%BA%B9n-h%C3%B2-232100782.html

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815