• Trang chủ
 • Khi chuyển về nhà mới chúng ta cần phải làm gì ?

  Khi chuyển về nhà mới chúng ta cần phải làm gì ?

  0
  1667

  Khi chuyển về nhà mới chúng ta cần phải làm gì ?


  Dọn về nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đầu một cuộc sống mới ở một nơi mới. Vì vậy việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí xấu là những việc nên làm và cần phải được chú trọng.


  Xông nhà mới


  Việc xông nhà sẽ giúp xua đi âm khí tích tụ ngày trong nhà và xua đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông nhà là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương, nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm, tránh bỏng tay. Khi xông nhà, nên mở hết tất cả cac cửa trong nhà để khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những chỗ góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc. Khi xông nhà bạn hãy bật hết đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng của ngôi nhà, vừa tăng nhiệt khí, dương khí. Nếu nhà chưa có điện hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng thêm dương khí.


  >>> Đọc thêm: Khi xây nhà và nhập trạch cần lưu ý những điều gì ?


  Đốt nến


  Trước hết, bạn hãy đốt một cây nến và đặt nó ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa. Đương nhiên khi ấy, người dùng phải khép kín cửa, tránh gió lùa để dễ dàng theo dõi hướng cháy cửa lửa. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn. Đốt nến sẽ giúp xác định tình trạng của ngôi nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà.


  >> Nhận đặt mâm cúng nhập trạch trọn gói đầy đủ lễ


  nhan-dat-mam-cung-nhap-trach


  Treo chuông gió trong nhà


  Chuông gió (Phong linh) là công cụ dẫn khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại vì nó phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, có ý nghĩa mang tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời người xưa cũng quan niệm, âm thanh của chuông gió có khả năng xua đi tà khí, dịch bệnh, mang đến may mắn, báo hiệu đã có người sinh sống, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” xin hãy tránh xa. Cung Thương trong âm nhạc cổ xưa ứng với nốt số l trong âm nhạc thất âm Tây phương hiện đại.


  phong-thuy-chuong-gio-treo-nha


  Khi nghe âm thanh này, tâm trạng con người sẽ thoải mái, vui tươi, hưng phấn hơn và hướng thiện. Tuy nhiên, cần lưu ý, treo chuông gió là con dao hai lưỡi. Nếu khí khu vực xung quanh căn nhà hay bản thân căn nhà là khí xấu, chuông gió sẽ làm chúng phát tán khắp nơi, làm ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vì vậy, chủ nhà nên tính toán cẩn thận để có được kết quả tốt nhất.


  Trấn nhà


  Ngày xưa, lúc nhà còn xây nền đất, khi dọn về nhà mới người ta thường lấy các mẩu vàng găm (đá phong thủy) nhỏ hoặc 8 đồng xu ở 4 góc nhà với ngụ ý tiền tài vào tứ phương, đồng thời giúp xua đi tà khí, trấn nhà để được đại cát đại lợi. Ngày nay, gia chủ làm trước lúc lát gạch cho sàn nhà. Nếu nhà mới dọn đến không cần phải sửa chữa lại sàn nhà, bạn hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ nhỏ để ở bốn góc nhà, hay ở góc cửa cũng mang ý nghĩa tương tự. Ngoài ra, cũng có thể để vài mẩu vàng găm vào trong bát nhang chổ ông địa thần tài, vì Thổ sinh Kim, sẽ mang lại tài lộc. Nếu bạn có điều kiện, hãy thay vàng găm bằng thạch anh trắng, cũng mang ý nghĩa như vậy, nhưng tác dụng của thạch anh cao hơn, vì từ tính của nó thuộc loại mạnh nhất và ổn định nhất. Dùng thạch anh trong nhà sẽ giúp ổn định từ trường, điều tiết chướng khí, mang lại sự ổn định và tài lộc cho gia chủ.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815