• Trang chủ
 • Hướng dẫn cúng nhập trạch trước khi về nhà mới

  Hướng dẫn cúng nhập trạch trước khi về nhà mới

  0
  4007

  Hướng dẫn cúng nhập trạch trước khi về nhà mới


  Trong cuộc sống mọi người ai rồi cúng đến lúc phải chuyển về nhà mới, đặc biệt là những người sống ở đô thị, việc về nhà mới ở dễ xảy ra hơn. Khi chuyển về nhà ở mới có một số vấn đề cần chú ý dưới đây:


  1. Phải chọn ngày tốt, giờ tốt để dọn đến nhà mới.


  2. Khi chuyển về nhà mới, mọi việc chuyển đồ của mình đến nhà mới phải do tay mình hoặc người của gia đình chuyển, toàn gia đình không thể tay không đến ở nhà mới.


  3. Bài vị (Bát hương) cúng Tổ tiên và các thần phải được làm trước và phải do gia chủ tự tay mang đến nhà mới. Những người khác trong gia đình đi theo sau vào, mỗi người đều phải cầm trong tay tiền tài của cải.


  4. Thời gian vào nhà phải là buổi sáng sớm, buổi giữa trưa, hoặc trước lúc mặt trời lặn, tránh đến nhà mới vào buổi tối.(Tốt nhất là vào buổi sáng và nên trong khoảng từ mùng 1 đến hôm rằm, không nên về nhà mới vào cuối tháng).  5. Thủ tục nhập trạch (Cúng về nhà mới)


  Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào là chiếc bếp than (than củi) bếp than này để ở giữa lối đi qua cửa chính, chủ nhà tay bê bát hương thờ Thổ công bước qua lò, chân trái trước, chân phải sau, rồi lần lượt đến những thành viên khác trong gia đình vào nhà cũng làm như vậy. Về nhà mới thì điện trong nhà được bật sáng toàn bộ, các cửa kể cả cửa sổ được mở hết để đón khí lành vào nhà. Các đồ vật tiếp theo mang vào nhà là: Cái chiếu (hoặc đệm) đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, (bếp ga, bếp dầu), về nhà mới không nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh mà không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, muối, nước … lễ vật để cúng Thổ công xin nhập trạch và xin phép Thổ công rước vong linh gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.
  • Sắm lễ cúng về nhà mới: Mâm lễ dâng Thổ công, Gia tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương hoa, giấy tiền, quả (mùa nào quả ấy), bánh kẹo và mâm lễ mặm: Rượu, thịt, xôi, gà, gạo muối…


   Mâm cúng nhập trạch trước khi về nhà mới
  Mâm cúng nhập trạch trước khi về nhà mới


   Mâm cúng nhập trạch trước khi về nhà mới
  Mâm cúng nhập trạch trước khi về nhà mới
  CÔNG TY CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINH   NHẬN ĐẶT MÂM CÚNG VỀ NHÀ MỚI TRỌN GÓI, GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TẬN NƠI


  Liên hệ : 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19
  Lễ vật cúng về nhà mới được để lên bàn thờ có hướng đẹp với gia chủ, tự tay gia chủ thắp hương và khấn lễ.


  Văn khấn lễ nhập trạch gồm hai phần:


  1. Văn khấn Thần linh.


  2. Văn khấn cáo yết Gia tiên.


  Tiếp ngay sau đấy gia chủ châm bếp đun nước .


  Chú ý:


  – Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thổ công và Gia Tiên. Nếu có khách có thể lấy nước đó để pha nước mời khách.


  – Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm tại nhà mới.


  – Sau khấn Thổ công xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia Tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc.


  – Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Tổ Tiên và Thần Phật.


  – Nếu nhà có người chửa, đang mang thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển như vậy mới không phạm tội “Thần thai”.


  – Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ, còn lại không phải lo bàn gì nữa.


  Trên đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ.  VĂN KHẤN THẦN LINH KHI VỀ NHÀ MỚI  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !


  – Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, Chư Phật mười phương.


  – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần.


  – Con kính lạy Các ngài Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.


  Hôm nay là ngày ……… tháng …….. năm …………….


  Tín chủ con là: ……………


  Ngụ tại: ………………………………


  Tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:


  Các Ngài Thần Linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.


  Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh thần cho chúng con được đến nhập vào nhà mới tại:……………………, và lập bát hương thờ chư vị tôn thần. Chúng con xin phép chư vị tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về nơi ở mới này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.


  Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ an khang, thịnh vượng.


  Chúng con lễ bạc lòng thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.


  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !
  VĂN KHẤN CÁO YẾT GIA TIÊN KHI NHẬP TRẠCH  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !


  Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ………………


  Hôm nay là ngày ……… tháng ……. năm ………….


  Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ) ………….. …


  Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên bàn thờ, trước linh tọa kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới, hoàn tất công trình. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập ấn thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.


  Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ……..và họ…… thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khỏe.


  Chúng con lễ bạc lòng thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.


  Nam mô a di Đà Phật!


  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !
   

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815