Cúng Về Nhà Mới

  0
  5374

  Xin cám ơn Quý Khách đã ghé thăm Website CÔNG TY CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINH, Công ty Chuyên về dịch vụ cung cấp mâm đồ cúng trọn gói 24/24, giao hàng miễn phí tận nơi trong nội thành Hồ Chí Minh.  Mâm đồ cúng về nhà mới


  Ý nghĩa: Cúng về nhà mới


  Theo tục lệ của Cha ông ta từ xưa thì cúng dọn về nhà mới hay còn gọi là  lễ Nhập Trạch, tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh thổ địa ngôi nhà đã xây dựng xong toạ lạc. Cúng về nhà mới là 1 nghi lễ quan trọng trong nghi lễ cổ truyền của người Việt, vì thế lễ cúng về nhà mới thường được tổ chức long trọng và khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các qui định cổ truyền là:
  • Chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới.

  • Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.

  • Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

  • Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu hoặc đệm đang sử dụng, sau đó là bếp lửa (bếp ga, bếp dầu), không nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh và không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước…lễ vật cúng Thần linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.Lễ vật được để làm bàn, mâm, kê theo hướng đẹp với các gia chủ.

  • Tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lế Thần linh xin nhập vào nhà mới, tiếp ngay sau đó gia chủ châm bếp đun nước. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thần linh và Gia tiên. Nếu có khách, có thể lấy nước đó mời khách.Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm ở nhà mới.

  • Sau khi khấn Thần linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc. Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Thần Phật, các vị Thánh Thần và Tổ tiên…Người có thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích than người mang thai quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển.

  • Như vậy mới không phạm tội “Thần thai” Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ.Theo ông bà ta ngày xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cà nhà vui vẻ.
   Mâm cúng về nhà mới đơn giản
  Mâm cúng về nhà mới đơn giản  Những lễ vật mâm cúng về nhà mới


  Mâm cúng Về Nhà Mới sẽ được Công ty Cổ phần Dịch vụ Đồ cúng Tâm Linh chuẩn bị đầy đủ như sau:
  • Trái cây

  • Hoa đồng tiền

  • Nhang rồng phụng, đèn cầy

  • Gạo hủ, Muối hủ

  • Trà, rượu, nước

  • Bánh kẹo

  • Hũ sứ

  • Lư xông trầm

  • Trầu cau

  • Chè

  • Xôi

  • Cháo trắng

  • Bộ Tam Sên

  • Gà luộc

  • Heo quay sữa  >> Bảng báo giá mâm cúng về nhà mới trọn gói: TẠI ĐÂY

  Quý Khách cũng có thể đặt mâm cúng theo yêu cầu - Gọi ngay: 1900 636 815 - 0969 69 59 19 để được tư vấn thêm


   

   <em><strong>Mâm cúng về nhà mới đơn giản</strong></em>
  Mâm cúng về nhà mới đơn giản


  • Mâm cúng Thần tài:
  Mâm cúng thần tài

  Mâm cúng thần tài
  • Mâm cúng Ông táo:
  Mâm cúng ông táo

  Mâm cúng ông táo


  Nhập trạch nhà mới thế nào cho đúng – Cúng nhập trạch:


  Nhập trạch là nghi lễ cổ truyền của người Việt.


  Năm hết Tết đến, nhiều gia đình chuyển đến nhà mới. Số đông băn khoăn không biết làm lễ nhập trạch sao cho đúng.


  Lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bên cạnh lễ động thổcất nóc. Làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ nên lưu ý:


  Vật dụng mang vào hay cần hoàn thiện trước khi làm lễ nhập trạch:


  – Bếp (nên hoàn thiện trước).


  – Bàn thờ: Bao gồm các đồ bày trí như bát hương (thường tự bốc bát hương 1-2 tiếng trước khi làm lễ) hay đồ cúng (hoa tươi, quả tươi, nước). Đồ cúng không cần cầu kỳ.


  – Gạo, nước (thường tự lấy ở nhà mới).


  – Đồ dùng tượng trưng (bàn ghế, chổi, chiếu…).


  Khi vào nhà mới, không quan trọng là ai trong gia đình phải cầm vật dụng gì nhưng ai cũng nên có đồ mang vào, không nên đi tay không. Người trong gia đình bất cứ tuổi nào đều có thể vào, không phải kiêng kỵ.


  >>>Xem thêm bài viết: Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch đơn giản  Một số hình ảnh mâm cúng nhập trạch:


   Mâm cúng nhập trạch đơn giản
  Mâm cúng nhập trạch đơn giản


   Mâm cúng nhập trạch đơn giản
  Mâm cúng nhập trạch đơn giản
  
<br />
<br /><div style=

  Mâm cúng về nhà mới (giữa nhà)

  Mâm cúng về nhà mới (giữa nhà)

  Mâm cúng Gia Tiên

  Mâm cúng Gia Tiên

  Mâm cúng Gia Tiên

  Mâm cúng Gia Tiên


  VĂN KHẤN THẦN LINH KHI VỀ NHÀ MỚI:
  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !

  – Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, Chư Phật mười phương.

  – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần.

  – Con kính lạy Các ngài Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

  Hôm nay là ngày ……… tháng …….. năm …………….

  Tín chủ con là: ……………

  Ngụ tại: ………………………………

  Tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

  Các Ngài Thần Linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

  Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh thần cho chúng con được đến nhập vào nhà mới tại:……………………, và lập bát hương thờ chư vị tôn thần. Chúng con xin phép chư vị tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về nơi ở mới này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

  Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ an khang, thịnh vượng.

  Chúng con lễ bạc lòng thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !


  VĂN KHẤN CÁO YẾT GIA TIÊN KHI NHẬP TRẠCH:  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !


  Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ………………


  Hôm nay là ngày ……… tháng ……. năm ………….


  Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ) ………….. …


  Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên bàn thờ, trước linh tọa kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới, hoàn tất công trình. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập ấn thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.


  Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ……..và họ…… thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an, mạnh khỏe.


  Chúng con lễ bạc lòng thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.


  Nam mô a di Đà Phật!


  Nam mô A Di Đà Phật !


  Nam mô A Di Đà Phật !  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815