• Trang chủ
 • Bất ngờ bị đình chỉ chức vụ, Cục trưởng Đường sắt nói gì?

  Bất ngờ bị đình chỉ chức vụ, Cục trưởng Đường sắt nói gì?

  0
  611

  Liên quan đến quyết định đình chỉ chức vụ đối với Cục trưởng Cục đường sắt của Bộ trưởng Thăng, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Thắng – người vừa bị đình chỉ cho biết: “Tôi biết thông tin mình bị đình chỉ trên báo bởi ngay sau giờ làm việc Bộ trưởng Thăng đã ra quyết định đình chỉ chức vụ”.

  “Trên tivi có đăng vì tôi vừa về đến nhà, tôi chưa nhận được quyết định đó. Chắc là mai, quyết định sẽ được chuyển đến phòng tôi. Tôi có trách nhiệm để kiểm điểm, giải trình”, ông Thắng nói.

   Ông Nguyễn Hữu Thắng

  Sau nhiều câu hỏi về cảm xúc bản thân, ông Thắng tâm sự với giọng buồn: “Đó một tai nạn đáng tiếc đối với tôi, tôi cũng rất ân hận nhưng chuyện đã thế rồi, biết làm sao được”.

  Theo ông Thắng, có thể ông sẽ bị đình chỉ trong thời gian 15 ngày.

  Trước đó, trao đổi với chúng tôi, vị Chánh VP bộ GTVT cho hay: Chiều nay, 25/4, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có quyết định số 1552 QĐ/BGTVT về việc đinh chỉ chức vụ của ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt.


  Ông Chánh văn phòng cho biết có nhiều lý do để Bộ trưởng Thăng đưa ra quyết định đình chỉ này. Tuy nhiên, theo vị Chánh văn phòng Bộ, một lý do trực tiếp dẫn đến quyết định đình chỉ là do ông Thắng đã có phát ngôn không đúng và thiếu trách nhiệm liên quan đến dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông gây bức xúc trong dư luận làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giao thông vận tải.

  Theo vị Chánh văn phòng này, việc đình chỉ ông Thắng là để ông này có thời gian để giải trình về phát ngôn được coi là “gây sốc” đối với dư luận: “Điều chỉnh một tý đã rùm beng cả lên” khi nói về dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã phải điều chỉnh tới 9 hạng mục, khiến dự án tăng thêm trên 300 triệu USD (tăng 62%) so với phương án 552 triệu USD được phê duyệt ban đầu. 

  Theo Trithuctre

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815