• Trang chủ
 • Nhận đặt mâm cúng Tết Đoan Ngọ trọn gói

  Nhận đặt mâm cúng Tết Đoan Ngọ trọn gói

  0
  2581

  Ý nghĩa: Cúng Mùng 5 Tháng 5 (Cúng Tết Đoan Ngọ)


  Cúng Tết Đoan Ngọ là lễ tết lớn của người Việt Nam được tiến hành vào chính giờ Ngọ giữa trưa ngày mùng 5 tháng 5  Âm lịch hàng năm. Người xưa quan niệm rằng: Trong cơ th ể con người, nhất là bộ phận tiêu hoá thường có sâu bọ ẩn sống, nếu không diệt trừ thì sâu bọ ngày càng sinh sôi nảy nở gây nguy hại cho con người. Lũ sâu bọ này chỉ lộ diện vào ngày 5/5 Âm lịch nên phải làm lễ trừ sâu bọ vào ngày này.
  Nhận đặt mâm cúng Tết Đoan Ngọ trọn gói


  Liên hệ: 1900 636 815 - 0969 69 59 19 


  Cúng Mùng 5 Tháng 5 (Tết Đoan Ngọ)  Thời điểm cúng tết Đoan Ngọ tốt nhất là khi nào


  Tết Đoan Ngọ hàng năm nhằm ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch. Theo tục lệ xưa, vào ngày này toàn dân sẽ tiến hành “giết sâu bọ”. Đúng ngọ 12h trưa, người dân ở khắp các vùng miền sẽ đi hái lá. Bởi đây là thời khức có dương khí tốt nhất, là lúc mặt trời tỏa nắng tốt nhất trong năm. Vì thế mọi cây cỏ được hái vào giờ này đề có tác dụng chữa bệnh rất tốt.


  Đúng như tên gọi của ngày Tết này, theo quan niệm dân gian, tết Đoan ngọ là vào chính Ngọ (giữa trưa) ngày 5/5 Âm lịch. Vì vậy thời điểm lễ cúng gia tiên phải từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều mới tốt.


  Trong đó, nghi thức giết sâu bọ sẽ được thực hiện vào lúc sáng sớm bằng hoa quả hay cơm rượu nếp, bánh tro. Sáng sớm ngủ dậy khi trẻ còn ở trên giường cho trẻ ăn hoa quả, ít rượu nếp, trứng luộc. Cùng với đó bôi hồng hoàng vào thóp đầu, vào ngực, vào rốn để giết sâu bọ. Sau đó mới đi rửa mặt mũi, chân tay, đánh răng rửa mặt.


  Còn với người lớn, sáng ngủ dậy không được đặt chân xuống đất mà phải súc miệng 3 lần cho sạch sâu bọ. Tiếp đó ăn một quả trứng vịt luộc rồi mớ bước chân ra khỏi giường. Sau ăn một bát cơm rượu nếp cho sâu bọ say rồi mới ăn trái cây cho sâu bọ chết.  Báo Giá Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5).


  Phương án 1:


  ĐANG CẬP NHẬT


  Phương án 2:


  ĐANG CẬP NHẬT


  Phương án 3:


  ĐANG CẬP NHẬT


  mũi tên đỏ


  Với rất nhiều lễ vật cúng Tết Đoan Ngọ như trên, Nếu nhà bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mâm cúng chu đáo nhất thì hãy nhấc máy gọi cho Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh qua số 1900 636 815 hoặc 0937 69 59 19 để được tư vấn nhé  Bài cúng Tết Đoan Ngọ.


  Nam mô a di Đà Phật!


  Nam mô a di Đà Phật!


  Nam mô a di Đà Phật!


  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.


  Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.


  Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.


  Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ Tỷ)


  Tín chủ chúng con là: ………


  Ngụ tại:………


  Hôm nay là ngày Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả dâng lên trước án.


  Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng, Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần, cúi xin các Ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.


  Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ……….., cúi xin các vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.


  Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng bình an thịnh vượng.


  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.


  Nam mô a di Đà Phật!


  Nam mô a di Đà Phật!


  Nam mô a di Đà Phật!


  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  1900636815